vietnam sắp có thêm ngân hàng 100% vốn ngoại


Việt Nam sắp có thêm ngân hàng 100% vốn ngoại

Với kế hoạch trên của UOB, dự kiến hoạt động mua bán Việt Nam sắp có thêm ngân
hàng 100% vốn ngoại, bên cạnh loạt thành viên đã chính thức thiết lập
hoạt động và được cấp phép từ cuối 2016 đến nay.


Nhật Nam


Hôm nay (19/7), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước có văn bản chấp thuận về nguyên lý ngân hàng United Overseas Bank Limited (UOB, Singapore) thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Chi tiết, sau khi chú ý đề nghị cấp giấy phép thành lập và hoạt động ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam của UOB, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận về nguyên lý, cũng như chấp thuận danh sách nhân sự dự kiến bổ nhiệm làm thành viên Hội đồng thành viên, thành viên Ban kiểm soát, Tổng giám đốc của UOB vn.

Văn bản trên nêu rõ, để được xem xét, cấp giấy phép thành lập và hoạt động UOB Việt Nam, yêu cầu ngân hàng UOB tiếp tục hoàn thiện hồ sơ theo pháp luật và hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước để trình Thống đốc để ý và quyết định.

Cũng trong ngày 19/7, Ngân hàng Nhà nước có văn bản chấp thuận chủ trương chuẩn y UOB được thành lập một chi nhánh trực thuộc trên cơ sở tiếp quản (tiếp nhận tài sản, công nợ và đóng cửa) chi nhánh ngân hàng nước ngoài hiện thời của ngân hàng UOB tại Tp.HCM ngay sau khi được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép thành lập và hoạt động UOB vn.

Với kế hoạch trên của UOB, dự kiến thị trường vn sắp có thêm ngân hàng 100% vốn ngoại, bên cạnh loạt thành viên đã chính thức thiết lập hoạt động và được cấp phép từ cuối 2016 đến nay.

Cuối 2016, thị trường ghi nhận thêm một đợt đầu tư và mở rộng quy mô hoạt động của các ngân hàng ngoại tại Việt Nam, bằng các giấy phép và kế hoạch lập ngân hàng con 100% vốn ngoại như Woori Bank (Hàn Quốc), CIMB Bank Berhad (Malaysia).

Trước đây, một loạt thành viên đã lần lượt thiết lập sự hiện diện đầy đủ ngân hàng 100% vốn là ANZ vietnam, Hong Leong vn, HSBC vietnam, Shinhan vietnam và Standard Chartered vietnam.


Nguồn: VnEconomy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here