3 màn tự tử kinh điển trong phim Hoa Ngữ khiến khán giả khóc cạn nước

01/04/2021 01:00

Không chỉ rút cạn nước mắt của khán giả, 3 màn tự tử này còn khiến bao người xót xa, nuối tiếc khôn nguôi khi nhân vật chính bị dồn vào đường cùng.

Xem phim là để giải trí nhưng nhiều lúc khán giả lại phải đau lòng, xót xa cùng nhân vật. Chưa kể, nếu nhân vật họ yêu thích bị dồn vào đường cùng, tìm tới cái chết, họ đau lòng biết bao nhiêu.

Đặc biệt, là 3 cảnh tự tử của Ngụy Vô Tiện (do Tiêu Chiến đảm nhận) trong Trần Tình Lệnh, Bạch Thiển (do Dương Mịch đảm nhận) trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa và Phú Sát Hoàng Hậu (Tần Lam đảm nhận) trong Diên Hy Công Lược.

Cái chết bi thương của Ngụy Vô Tiện (Trần Tình Lệnh)

Mùa hè năm 2019, người xem không thể thôi day dứt khi xem Trần Tình Lệnh. Người hâm mộ đặt cho bộ phim cái tên thân thương A Lệnh, bộ phim đã đưa người xem đi qua mọi cung bậc cảm xúc.

Ngôi sao - 3 màn tự tử kinh điển trong phim Hoa Ngữ khiến khán giả khóc cạn nước

Ngụy Vô Tiện đau xót khi nghĩ tới cái chết của Sư Tỷ và Giang gia.

Mở đầu phim, khán giả còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, thì cảnh Nguỵ Vô Tiện tự tử trên Bất Dạ Thiên đã khiến ai nấy đều phải đau lòng. Hoá ra vì oan ức, tức tưởi và cảm thấy bản thân là nguyên nhân của mọi khổ đau mà Nguỵ Vô Tiện đã chọn cách tự kết liễu.

Lam Vong Cơ lúc đó dù đã cố gắng nắm lấy tay Nguỵ Vô Tiện nhưng cũng không thể cứu được tri kỷ cả đời. Để rồi 16 năm sau đó, Lam Vong Cơ vẫn không thôi day dứt, tìm kiếm người huynh đệ này. 

Trần Tình Lệnh có nội dung chính xoay quanh cuộc đời của vị Di Lăng lão tổ Ngụy Vô Tiện (Ngụy Anh) - kẻ mang danh độc ác, vong ân bị chính người huynh đệ của mình dẫn quân tiêu diệt. Ngụy Vô Tiện vốn là người hành xử tùy tiện kể từ lúc sinh thời và chỉ tuân theo quy tắc, lẽ phải không ai khác là chính bản thân mình đặt ra.

Thế nhưng, mặc dù người đời ngoài mặt thì liên tục chửi bới, nhiếc móc nhưng trong thâm tâm vẫn vô cùng sợ hãi vị lão tổ trẻ tuổi này bởi hắn còn là một kỳ tài trong việc tu luyện tà thuật.

Ngôi sao - 3 màn tự tử kinh điển trong phim Hoa Ngữ khiến khán giả khóc cạn nước (Hình 2).

Mặc cho Lam Trạm níu kéo, Ngụy Vô Tiện vẫn buông tay. 

Nhưng nào ngờ, Di Lăng lão tổ đội mồ sống dậy trong một thân xác hoàn toàn khác của Mạc Huyền Vũ sau 10 năm bị vây giết. Với thân phận của một vị thiếu gia thất sủng của Mạc Gia Trang và phải buộc tham gia vào trận chiếu trừ yêu, diệt ma của đàn con cháu thế gia tu tiên mặc dù không muốn.

Trong cuộc hành trình đó, Ngụy Vô Tiện gặp lại bạn học cũ thời nhỏ với mình Lam Vong Cơ (Lam Trạm) - vị Hàm Quang Quân được người người kính trọng.

Vốn tưởng rằng như lần trước mình sẽ bị Lam Vong Cơ tiêu diệt một lần nữa nếu như phát hiện thân phận thật sự, thế nhưng mọi chuyện chẳng ai ngờ khi Ngụy Vô Tiện không hề hay biết rằng Lam Vong Cơ đã cảm mến mình từ lâu, đồng thời vô cùng vui mừng khi biết Ngụy Vô Tiện còn sống.

Từ đây nhiều bí mật trong quá khứ cũng liên tiếp phơi bày trong Trần Tình Lệnh.

Thắt lòng cảnh Tố Tố nhảy Tru Tiên Đài

Bộ Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa cũng là tác phẩm làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ năm 2017. Một trong những cảnh phim đắt giá nhất chính là khi Tố Tố (Dương Mịch) nhảy đài Tru Tiên tự vẫn.

Nhìn cảnh Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) hiểu lầm rồi cũng chính chàng móc mắt Tố Tố đưa cho Tố Cẩm, mà nàng chỉ biết khóc chứ không thể giãi bày.

Ngôi sao - 3 màn tự tử kinh điển trong phim Hoa Ngữ khiến khán giả khóc cạn nước (Hình 3).

Tố Tố gạt bỏ quá khứ và quyết tâm kết thúc tất cả

Vì thế, Tố Tố chọn cách nhảy Tru Tiên để chứng minh sự trong sạch cũng như kết thúc khổ đau. Mặc dù đây là trường đoạn đau lòng nhưng cũng khiến khán giả hả hê vì Tố Tố sẽ sớm phục hồi nguyên thần để trở thành Bạch Thiển.

Ngôi sao - 3 màn tự tử kinh điển trong phim Hoa Ngữ khiến khán giả khóc cạn nước (Hình 4).

Nhìn Tố Tố mặt đầy thương tích nhiều người không khỏi xót xa. 


Phim Tam Sinh Tam Thế  Thập Lý Đào Hoa chuyển thể từ bộ ngôn tình cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử.

Phim kể về câu chuyện tình chất chứa yêu và hận kéo dài 3 kiếp giữa Thanh Khâu đế cơ Bạch Thiển (Dương Mịch) và thái tử Cửu Trùng thiên Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình).

Phú Sát Hoàng Hậu tìm đến “bước đường cùng” khiến bao người rơi lệ

Diên Hi Công Lược đã chiếm "ngôi vương" của màn ảnh Hoa ngữ năm 2018. Vẫn lấy nội dung cung đấu quen thuộc nhưng Diên Hi Công Lược lại được làm tới bến hơn dù đôi lúc hơi phi lý.

Quy tụ dàn diễn viên hùng hậu nhưng có lẽ vai diễn được yêu thích nhất phim đã thuộc về Phú Sát Hoàng Hậu (Tần Lam). Người đứng đầu hậu cung nhưng lại thanh tao, hiền dịu không ganh đua với đời.

Ngôi sao - 3 màn tự tử kinh điển trong phim Hoa Ngữ khiến khán giả khóc cạn nước (Hình 5).

Chú thích ảnh

Bởi vậy, mà Phú Sát Hoàng Hậu đã chọn cách kết liễu đời mình trong đau đớn khi nhảy từ trên tường thành xuống. Nhưng suy cho cùng cũng là bị người khác dồn tới bước đường này mà không ai thấu hiểu.

Tiểu Phi (t/h)

 

Bạn đang đọc bài viết "3 màn tự tử kinh điển trong phim Hoa Ngữ khiến khán giả khóc cạn nước" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)