4 chuyện tình tạo ra oán hận ngút trời trong kiếm hiệp Kim Dung

18/03/2021 04:01

Tình yêu của những cặp đôi trong kiếm hiệp Kim Dung dưới đây bị cấm đoán và gây ra bao bi kịch, lấy đi không ít nước mắt của khán giả màn ảnh nhỏ.

Chu Bá Thông, Anh Cô và Nhất Đăng đại sư hóa giải mọi ân oán trong Thần điêu đại hiệp.

Đến cuối phim Thần điêu đại hiệp, mọi thù hận giữa Chu Bá Thông, Anh Cô và Nhất Đăng đại sư được hóa giải. Họ cùng tham gia vào cuộc chiến bảo vệ thành Tương Dương.

Thành Côn và Dương Phu Nhân

Trong Ỷ thiên đồ long ký, Thành Côn và Dương Phu Nhân – vợ của giáo chủ Minh Giáo Dương Đỉnh Thiên vốn yêu nhau tha thiết nhưng lại không đến được với nhau. Sau này, Dương Đỉnh Thiên mải mê luyện võ nên không quan tâm tới vợ. Vì vậy, Dương phu nhân đã lén lút nối lại tình cũ với Thành Côn. Hai người hẹn hò trong huyệt đạo bí mật của Minh giáo. Một lần, Dương Đỉnh Thiên đang luyện công thì phát hiện ra vợ ngoại tình với Thành Côn. Ông rất tức giận nên bị tẩu hỏa nhập ma và qua đời. Dương phu nhân vì thấy có lỗi với chồng nên cũng tự vẫn theo.

4 chuyện tình tạo ra oán hận ngút trời trong kiếm hiệp Kim Dung - Ảnh 3.

Trương Lập có vai diễn phản diện ấn tượng khi hóa thân thành Thành Côn.

Cái chết của người tình khiến Thành Côn trở nên căm hận Minh giáo. Hắn tìm mọi cách để tiêu diệt Minh giáo, trong đó có việc sát hại cả gia đình của Tạ Tốn – một trong bốn vị hộ pháp của giáo phái này.

Diệp Nhị Nương và Huyền Từ đại sư

Trong Thiên long bát bộ, Diệp Nhị Nương có mối tình bí mật với Huyền Từ đại sư – phương trượng chùa Thiếu Lâm. Sau đó, bà sinh ra một bé trai kháu khỉnh. Vì con trai bị bắt cóc, Diệp Nhị Nương trở nên đáng sợ. Bà đi bắt cóc những đứa trẻ sơ sinh, chơi đùa với chúng như con rồi giết hại.

4 chuyện tình tạo ra oán hận ngút trời trong kiếm hiệp Kim Dung - Ảnh 4.

Huyền Từ phương trượng và Diệp Nhi Nương là bố mẹ của Hư Trúc

Vợ đòi tiền nuôi con, tòa tuyên bố 1 câu khiến kẻ thì sốc nặng, người lại khóc nức nở vì xấu hổ

Tại trận chiến trong chùa Thiếu Lâm, Diệp Nhi Nương tìm lại được coi trai mình. Đó chính là Hư Trúc – anh em kết nghĩa của Đoàn Dự và Tiêu Phong. Huyền Từ phương trượng cũng đứng ra nhận việc tư tình với Diệp Nhị Nương rồi tự nhận phạt 200 trượng. Sau khi chịu phạt, ông tự làm đứt kinh mạch rồi chết. Thấy thế, Diệp Nhị Nương cũng tự vẫn theo.

Hòa thượng Bất Giới và ni cô

Trong Tiếu ngạo giang hồ, Hòa thượng Bất Giới yêu một ni cô tha thiết. Ông muốn thành thân với bà nhưng bị bà từ chối vì bà là người xuất gia, nếu lấy chồng sẽ bị Bồ Tát trừng phạt. Khi đó, ông liền xuống tóc đi tu để lấy người mình yêu. Ông cho rằng sau khi trở thành hòa thượng, Bồ Tát sẽ phạt cả ông và ông sẽ gánh vác tội lỗi thay vợ.

4 chuyện tình tạo ra oán hận ngút trời trong kiếm hiệp Kim Dung - Ảnh 6.

Hòa thượng Bất Giới mải miết đi tìm vợ mà không hề biết bà ở rất gần ông

Sau đó, hai vợ chồng Bất Giới có với nhau cô con gái Nghi Lâm. Một lần, Bất Giới trêu đùa phụ nữ, khiến vợ nổi ghen rồi bỏ đi. Bà giả dạng làm một ni cô câm điếc tại phái Hằng Sơn. Bất Giới vì nhớ vợ nên đã gửi con lại Hằng Sơn rồi đi khắp nơi tìm kiếm mà không hề nhận ra vợ ở rất gần ông. Tuy nhiên đến cuối truyện, hai người cũng có thể đoàn tụ.

Bạn đang đọc bài viết "4 chuyện tình tạo ra oán hận ngút trời trong kiếm hiệp Kim Dung" tại chuyên mục Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)