4 điều lưu ý khi chuyển tiền online mà bạn cần nhớ

24/03/2021 05:00

Chuyển tiền là một trong những giao dịch cơ bản mà bất kể ai cũng thực hiện khi sở hữu một tài khoản ngân hàng. Tuy được coi là một giao dịch đơn giản những bên trong cũng tiềm ẩn những rủi ro, phiền phức khó có thể lường trước. Bài viết dưới đây sẽ phân tích 4 rắc rối khi chuyển tiền online và mách bạn cách giải quyết các vấn đề này một cách nhanh - gọn - lẹ nhất.

Bắt mạch 4 "rắc rối" thường gặp khi chuyển tiền online

Trong thời đại 4.0 hiện nay, mọi thứ đều được giải quyết bằng công nghệ, hiện đại và vô cùng tiện lợi. Việc chuyển khoản hay chuyển tiền online sẽ giúp tiết kiệm được thời gian đi lại, giao dịch thuận tiện hơn và vô cùng nhanh chóng. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm thì song song đó vẫn tồn tại những rắc rối khiến nhiều khách hàng chỉ muốn kêu trời trong nhiều trường hợp.

Đầu tiên phải kể đến trường hợp phổ biến nhất chính là chuyển nhầm tiền do không nhớ chính xác số tài khoản nhận tiền. Số tài khoản ngân hàng đa phần là các dãy số dài, không có quy luật nhất định nên vô cùng khó nhớ, chỉ sai một số thôi là tiền sẽ vào tài khoản người khác. 

Đã có nhiều khách hàng rơi vào hoàn cảnh trớ trêu khi không kiểm tra lại thông tin trước khi chuyển tiền, dẫn đến chuyển nhầm một số tiền lớn vào tài khoản của người khác. Việc chuyển nhầm tiền diễn ra rất phổ biến khiến nhiều người mất thời gian để yêu cầu tra soát và yêu cầu trả lại từ người nhận tiền, hoặc thậm chí là mất toàn bộ số tiền.

Thứ hai, việc chuyển tiền online đôi lúc còn bị gián đoạn do kết nối mạng kém gây gián đoạn khi thực hiện giao dịch, gây ức chế khi phải chờ đợi hoặc thực hiện lại giao dịch. Đôi khi giao dịch chưa hoàn tất nhưng khách hàng lại bị trừ tiền trong tài khoản, khiến mất thời gian tra soát và chờ hoàn lại tiền từ phía ngân hàng. Vì vậy, để tránh sự cố ngoài ý muốn này, hãy đảm bảo điện thoại của bạn đang kết nối tốt với internet nhé.

Bên cạnh đó, phí chuyển tiền cũng là một vấn đề khiến nhiều khách hàng cảm thấy đau đầu khi liên tục phải thực hiện giao dịch ngân hàng. Thông thường, mỗi giao dịch chỉ mất từ 1000 đến 2000 đồng khi chuyển khoản, nhưng nếu thực hiện với tần suất lớn, mỗi năm bạn có thể mất tới hàng triệu đồng tiền phí giao dịch.

4 điều lưu ý khi chuyển tiền online mà bạn cần nhớ - Ảnh 1.

Có thể bị rò rỉ thông tin nếu bạn không có biện pháp bảo mật chuẩn khi chuyển tiền online.

Cuối cùng, phải kể đến việc bị đánh cắp thông tin cá nhân khi giao dịch, dẫn đến tài khoản bị hack. Một số đối tượng xấu lợi dụng lòng tin và sơ hở của khách hàng, mạo danh làm nhân viên ngân hàng để đánh cắp các thông tin bảo mật như tên đăng nhập ngân hàng điện tử, mã OTP … hoặc gửi những đường link chứa mã độc, khi khách hàng click vào thực hiện giao dịch thì đồng nghĩa với việc toàn bộ thông tin sẽ bị lộ cho bên thứ 3.

Hãy nhớ rằng, thông tin cá nhân của bạn, đặc biệt là những thông tin liên quan tới tài khoản và giao dịch ngân hàng thì chỉ một mình bạn nắm được và không được cung cấp cho ai nếu như bạn không muốn bỗng một ngày tài khoản của mình không cánh mà bay.

Giải pháp tối ưu đến từ MB

Là một trong những ngân hàng top đầu Việt Nam, ngân hàng TMCP Quân đội (MB) mới đây đã tiên phong là ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam cho phép khách hàng mở số tài khoản đúng như số điện thoại của mình. Đây chính là giải pháp cực kì hữu hiệu giúp giải tỏa nỗi lo chuyển nhầm hay khó nhớ số tài khoản để giảm thiểu rủi ro cho bạn.

Khách hàng sẽ được cấp tài khoản 10 số - số tài khoản trùng với số điện thoại hoàn toàn miễn phí mà không cần phải ra quầy để đăng ký. Khách hàng có thể tự mở tài khoản cho mình 100% online trên App MBBank với phương thức định danh trực tuyến (eKYC) đảm bảo an toàn và bảo mật ở mức cao.

4 điều lưu ý khi chuyển tiền online mà bạn cần nhớ - Ảnh 2.

Mở số tài khoản trùng số điện thoại miễn phí trên App MBBank.

Hơn thế nữa, khi sử dụng dịch vụ trên App MBBank, bạn còn nhận được vô vàn các ưu đãi và miễn phí trọn đời hấp dẫn. Bạn sẽ được miễn phí chuyển tiền trọn đời, miễn phí quản lý tài khoản, phí rút tiền không cần thẻ, phí phát hành, phí thường niên, phí rút tiền thẻ ghi nợ quốc tế tại ATM của MB… 

Ngoài ra, App MBBank còn cập nhật nhiều dịch vụ và tính năng mới, phải kể đến tính năng nộp thuế online, chuyển tiền quốc tế online … mà không cần phải trực tiếp ra quầy hay các cơ quan thuế để xếp hàng chờ đợi.

Có thể thấy rằng, với việc triển khai rất nhiều ứng dụng tiện ích, MB mong muốn các khách hàng của mình được hưởng những tiện ích hiện đại nhất, được giao dịch một cách an toàn, nhanh chóng và tiện lợi.

Tải App MBBank ngay: https://mbbank.onelink.me/jDLk/f2bdaece

Bạn đang đọc bài viết "4 điều lưu ý khi chuyển tiền online mà bạn cần nhớ" tại chuyên mục Tài chính. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)