5 cách thú vị để trái tim luôn khỏe mạnh

04/05/2022 12:24

Có một số hoạt động rất thú vị mà lại có thể giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh hơn. Năm cách dưới đây là những minh chứng.

1. Nuôi thú cưng

Nuôi thú cưng, đặc biệt là một chú chó, có khá nhiều lợi ích cho tim mạch. Lý do cho việc này nằm ở việc nuôi chó sẽ giúp người chủ tích cực hơn trong việc đi lại và tập thể dục.

Ngoài ra, việc bạn tương tác với thú cưng của mình còn có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Việc bạn vuốt chú chó hay mèo của mình có thể làm giảm đáng kể mức cortisol trong cơ thể của bạn và từ đó làm giảm huyết áp và nhịp tim khiến sức khỏe tim mạch của bạn ổn định hơn.

2. Gặp bạn bè

Sức khỏe - 5 cách thú vị để trái tim luôn khỏe mạnh

Theo nghiên cứu, cô đơn có liên quan đến việc tăng 29% nguy cơ đau tim và tăng 32% nguy cơ bị đột quỵ. Lý do cho việc này là vì khi ta cô đơn thì chúng ta sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng.

Việc này có thể làm tổn thương các mô và mạch máu, đồng thời cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim và các căn bệnh mãn tính khác. Điều này là minh chứng cho thấy trên thực tế, các mối quan hệ giữa con người của chúng ta rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch.

3. Cười

Theo nghiên cứu, tiếng cười giúp cải thiện lưu lượng máu qua các động mạch. Ngoài ra, tiếng cười có thể cải thiện tâm trạng của bạn. 

Tâm trạng có liên quan trực tiếp đến sức khỏe tim mạch vì trầm cảm, căng thẳng và lo lắng có thể khiến nhịp tim và huyết áp tăng, dẫn đến các căn bệnh tim mạch. Vậy nên hãy xem các chương trình hay các bộ phim hài hước, vì tiếng cười là một công cụ mạnh mẽ để trái tim của bạn khỏe mạnh hơn.

Sức khỏe - 5 cách thú vị để trái tim luôn khỏe mạnh (Hình 2).

4. Ngủ sâu giấc

Tình trạng thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra các bệnh mạch vành, tăng huyết áp và tiểu đường. Ngoài ra, việc ngủ không ngon giấc có thể ảnh hưởng đến thói quen ăn uống của con người, và việc này có thể dẫn đến các bệnh tim mạch. Vậy nên, nghỉ ngơi đầy đủ không chỉ giúp con người tận hưởng cuộc sống của mình hơn, mà còn giúp con người có một trái tim khỏe mạnh hơn.

5. Ăn socola đen

Việc ăn socola có lợi ích chống viêm và làm giảm nguy cơ của hiện tượng rối loạn nhịp tim. Ngoài ra, trong socola đen còn chứa nhiều flavanol, một hợp chất có thể giúp duy trì sức khỏe tim mạch và chống lại ung thư.

Duy Phương (Theo Clean Eating)

Bạn đang đọc bài viết "5 cách thú vị để trái tim luôn khỏe mạnh" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)