AFC yêu cầu cải thiện chất lượng sân Mỹ Đình

22/09/2021 20:06

AFC đề nghị VFF khẩn trương tìm cách cải thiện chất lượng sân Mỹ Đình để đảm bảo các trận đấu sắp tới diễn ra tốt hơn.

Ngày 22/7, báo Tiền phong đưa tin, chất lượng mặt sân Mỹ Đình bị đánh giá không tốt ở trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Australia hôm 7/9 trong khuôn khổ vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Được biết, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) mới đây vừa có khuyến cáo đối với Liên đoàn bóng đá Việt Nam về việc cần cải thiện chất lượng sân.

“AFC yêu cầu chúng ta cải thiện một số hạng mục để đảm bảo các trận đấu sắp tới diễn ra tốt hơn. Có hạng mục sân Mỹ Đình đảm bảo yêu cầu nhưng có hạng mục cần sửa sang thêm”-TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Giải thích tình trạng sân xấu, Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho biết do nhiều năm sân không được tu bổ, sửa chữa. Nguồn thu của Khu Liên hợp trong khi đó giảm mạnh thời gian qua. Trước thực trạng trên, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tiến hành khảo sát, đánh giá để có biện pháp xử lý.

Theo Vnexpress, hôm nay (22/9), VFF sẽ đưa các thiết bị như máy cắt cỏ, máy hút cỏ, máy xới đến sân, trong khi Ban quản lý Khu Liên hợp sẽ bố trí chuyên gia chăm sóc mặt cỏ. Việc sửa chữa được thực hiện khẩn trương, nhằm đảm bảo tiến độ cho trận đấu tiếp theo của đội tuyển vào tháng 11.

Sân Mỹ Đình, vốn được xây dựng phục vụ SEA Games 2003, đã xuống cấp nhiều năm. Sau trận đấu ở lượt thứ hai, HLV Graham Arnold đã công khai chê mặt cỏ, ảnh hưởng tới lối chơi của Australia. Người hâm mộ của họ thậm chí gọi sân là "bãi cỏ bò gặm dở".

Thầy trò Park Hang Seo sẽ làm khách của Trung Quốc ngày 7/10 và Oman ngày 12/10, trước khi trở về sân nhà tiếp Nhật Bản ngày 11/11.

Quốc Tiệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "AFC yêu cầu cải thiện chất lượng sân Mỹ Đình" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)