Ai sẽ thay Phi Nhung chăm lo cho các con?

29/09/2021 16:08

Sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung để lại tiếc thương cho nhiều người hâm mộ và đồng nghiệp, nhưng đau buồn nhất có lẽ là người thân và các con của nữ ca sĩ.

"Mẹ ơi, mẹ có thể ở lại với con lâu thêm dù chỉ một chút không?"

Ca sĩ Phi Nhung được biết đến là người có nhiều con nuôi nhất showbiz Việt. Nữ ca sĩ qua đời vào trưa 28/9 sau hơn 40 ngày điều trị Covid-19 tại bệnh viện Chợ Rẫy, Tp.HCM.

Sự ra đi của cô khiến nhiều khán giả, đồng nghiệp, con ruột và hơn 20 người con cô nhận nuôi hết sức đau buồn.

Văn hoá - Ai sẽ thay Phi Nhung chăm lo cho các con?

Sự ra đi của Phi Nhung khiến các con của cô rất đau lòng.

Trên trang cá nhân, Phạm Thiêng Ngân – con gái nuôi của Phi Nhung bày tỏ: “Con phải làm sao đây mẹ ơi. Con khóc thật rồi mẹ ơi. Đừng bỏ con mà mẹ ơi”.

Còn con gái Tuyết Nhung chia sẻ: “Con còn muốn mặc đồ đôi với mẹ nữa mà. Nhưng bây giờ không được nữa rồi. Mẹ về với Phật rồi, mẹ đi thanh thản nha mẹ. Bây giờ con không biết nói gì hơn nữa. Đó là sự thật nhưng con không tin. Mọi người cùng cầu nguyện cho mẹ con ra đi thanh thản nha”.

Wendy Phạm – con gái ruột của Phi Nhung đăng trên Facebook cá nhân dòng trạng thái: “Mẹ ơi, mẹ có thể ở lại với con lâu thêm dù chỉ một chút không. Con muốn được nghe giọng mẹ nói, muốn được mẹ vuốt ve. Con muốn thấy mẹ cười. Muốn ôm mẹ thật chặt và không bao giờ để mẹ rời xa con cả. Con muốn được nói với mẹ con yêu mẹ biết nhường nào”.

Một người con khác của Phi Nhung là ca sĩ Hồ Văn Cường cũng có động thái thay ảnh đại diện sang màu đen. Bỏ qua những lùm xùm mới đây giữa mình và mẹ nuôi, Hồ Văn Cường cho biết, tâm trạng đang rất đau buồn và không muốn chia sẻ gì thêm lúc này.

Ai sẽ thay Phi Nhung chăm lo cho các con?

Ngoài con gái ruột Wendy Phạm hiện đang ở Mỹ, Phi Nhung còn có hơn 20 người con nuôi và nhiều người còn nhỏ. Vậy ai sẽ nuôi các con của nữ giọng ca “Bông điên điển” khi cô qua đời?.

Văn hoá - Ai sẽ thay Phi Nhung chăm lo cho các con? (Hình 2).

Trizzie Phương Trinh đau buồn: "Chiếc khăn tang em đeo cho chị cách đây 2 năm khi ba mất, không ngờ có ngày chị lại phải đeo nó cho em".

Mới đây, trên trang cá nhân, vợ cũ ca sĩ Bằng Kiều là Trizzie Phương Trinh có dòng trạng đầy xúc động: “Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý từ tuần trước khi bác sĩ báo tin buồn cho gia đình nhưng chị vẫn không thể nào chấp nhận được sự thật. Chị lịm người khi nghe tin em đã ra đi Nhung ơi. Chiếc khăn tang em đeo cho chị cách đây 2 năm khi ba mất, không ngờ có ngày chị lại phải đeo nó cho em.

Cô tiên nữ Phi Nhung đã được kêu về trời. Em về vui em nhé. Nợ trần em đã trả xong... Tiên trước khi bay về trời phải trải qua thử thách và em của chị đã hoàn thành rất tốt. Chị luôn tự hào về em, về con người cũng như tiếng hát Phi Nhung mà chị đã may mắn phát hiện cách đây hơn 20 năm.

Em ra đi thanh thản em nhé, không còn gì để vướng bận. Các con nuôi của em đã có chị lo. Riêng Wendy sẽ luôn được che chở bởi bà ngoại và các dì cậu như bao nhiêu năm qua gia đình đã từng. Chị biết em đang khóc nè, đừng khóc nữa nhé, phải đẹp, phải cười thật tươi vì mình đang được rước về trời mà? Đừng buồn, một ngày nào đó chị em mình sẽ gặp lại nhau thôi. Thương em nhiều”.

Dòng trạng thái của Trizzie Phương Trinh nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cảm kích trước tấm lòng của nữ ca sĩ hải ngoại dành cho các con của Phi Nhung.

Trizzie Phương Trinh là nữ ca sĩ hải ngoại, lần đầu gặp Phi Nhung cách đây hơn 20 năm khi cô lưu diễn tại bang Florida. Cuộc gặp định mệnh đó đã đưa Phi Nhung đến quận Cam, bang Californina, Mỹ và sau đó được hát tại Hollywood Night 15. Bước đệm này giúp Phi Nhung nổi tiếng và trở thành giọng ca trữ tình – dân ca được đông đảo khán giả biết đến.

Được biết, ngoài con gái ruột Wendy, Phi Nhung nhận nuôi 23 em bé bị bỏ rơi, có hoàn cảnh khó khăn. Bé gần nhất mà Phi Nhung nhận nuôi là vào tháng 6/2020 khi mẹ cháu bé để con trước nhà nữ ca sĩ rồi bỏ đi. Phần lớn các con nuôi của Phi Nhung sống ở chùa Phước Lạc, tỉnh Bình Phước và chùa Tăng, Tp.HCM. Trong số các con nuôi của Phi Nhung, có nhiều người đã trưởng thành và có người theo nghiệp hát của mẹ như ca sĩ Hồ Văn Cường.

Bạn đang đọc bài viết "Ai sẽ thay Phi Nhung chăm lo cho các con?" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)