AMEE: 'Tôi từng khóc ở sân bay vì áp lực và tủi thân'

03/04/2021 12:02

AMEE cho biết thời gian qua lịch trình công việc của cô bận rộn. Nữ ca sĩ nhiều khi bật khóc vì mệt mỏi, áp lực.

2021 đánh dấu tuổi 21 của AMEE và cũng là gần 2 năm kể từ khi cô bước vào thị trường giải trí. Trong quãng thời gian ngắn ngủi, AMEE có được vị trí nhiều nghệ sĩ mong đợi, đặc biệt khi thị trường âm nhạc ngày càng cạnh tranh. Để lý giải thành công của giọng ca sinh năm 2000, có thể kể đến chiến lược bài bản, ê-kíp mạnh, sản phẩm đầu tư và âm nhạc khác biệt, mới mẻ so với thị trường.

Nữ ca sĩ cho biết thành công còn đến từ sự nỗ lực, chăm chỉ. Năm qua, cô phát hành MV Yêu thì yêu không yêu thì yêu, Mama Boy, album dreAMEE cùng Live acoustic show. Giọng ca Sao anh chưa về nhà cho biết cô thiếu thời gian nghỉ ngơi, thậm chí bật khóc ở sân bay vì lịch trình bận rộn.

AMEE 2021 anh 1


"Nghẹn ngào khi nhìn lịch diễn"

- Nhìn lại hành trình từ khi vào nghề, chị cảm thấy thế nào?

- Tôi thấy mình rất may mắn và yêu công việc này. Tôi nghĩ mình được Tổ nghề thương nhưng không vì thế tôi nghĩ mình ở vị trí cao hơn mọi người. Tôi vẫn cố gắng, làm việc chăm chỉ từng ngày thay vì ngủ quên trên chiến thắng.

Tôi mới ra mắt được gần 2 năm và tôi nhận thấy công chúng yêu thích hình ảnh hiện tại. Phong cách này cũng phù hợp với độ tuổi của tôi nên chưa muốn thay đổi quá nhiều về hình tượng. Để táo bạo hơn tôi nghĩ bản thân cũng phải trưởng thành, không chỉ vẻ bề ngoài mà cả bên trong tâm hồn. Theo ngày tháng, tôi trưởng thành hơn, âm nhạc cũng vậy.

- Món quà chị tự thưởng cho bản thân sau một năm hoạt động chăm chỉ và thành công là gì?

- Tôi cảm thấy may mắn và hạnh phúc vì cái gì tôi làm cũng được mọi người đón nhận, yêu mến.

Tết vừa qua, tôi dành thời gian cho bản thân, gia đình và bạn bè. Tôi nghĩ tới một bữa ăn có rất nhiều đồ ăn yêu thích (những món tôi phải nhịn từ trước đến nay). Cứ đến dịp Tết, tôi "bung xõa", ăn hết mọi thứ yêu thích. Bình thường, chế độ ăn uống của tôi khá khắt khe, không dám ăn thả phanh vì ngoại hình. Thông thường tôi ăn 2 bữa một ngày. Những ngày không có thời gian, tôi chỉ ăn bữa trưa.

- Nhiều nghệ sĩ có nhà lầu, xe hơi, thu nhập lớn chỉ sau thời gian ngắn hoạt động. Với AMEE, sau một năm hoạt động thành công với nhiều hit, chị có gì?

- Tôi có những sản phẩm âm nhạc được đón nhận và công nhận. Tôi có lòng tin và cảm hứng vào bản thân hơn. Chị biết đấy, độ tuổi 20 của chúng tôi khá bối rối trước cuộc sống và mông lung về tương lai. Nhưng tôi hiểu mình hơn qua công việc, xác định con đường cần đi, những người đồng hành cần trân trọng và truyền cảm hứng sống tích cực, yêu thương mỗi ngày.

Mỗi buổi sáng, khi thấy tấm ảnh của mình trên các tấm poster, tôi đều tự nhủ: “Chào buổi sáng, AMEE”. Điều đó làm tôi phấn chấn cả ngày. Đặc biệt, cha mẹ, người thân luôn tự hào về tôi cho dù trước đây hay bây giờ. Tôi không nghĩ có thay đổi gì quá khác biệt, tình thương mà mọi người dành cho tôi luôn trọn vẹn.

- Nhiều người nhận xét AMEE như một nàng công chúa thực sự, xuất thân gia đình khá giả, ra mắt thành công, hình tượng nhẹ nhàng, dùng nhiều đồ hiệu?

- Tôi luôn thấy mình may mắn và biết ơn nhiều lắm. Nhưng đó chỉ là một phần thôi, phần còn lại chỉ những người kề cạnh tôi mới biết. Đó là những ngày tôi chỉ ngủ 3 tiếng, tập luyện và ghi hình thâu đêm, bữa sáng vội, áp lực và tủi thân khóc ở sân bay, khách sạn…

Lịch diễn cuối năm của tôi rất dày. Nhiều khi nhìn lịch diễn mà tôi nghẹn ngào không nói lên lời. Ngày căng nhất tôi diễn 2 show. Có ngày tôi diễn ở TP.HCM rồi tới ngay Cần Thơ và trở về nhà lúc 2h sáng. Tôi tẩy trang, vệ sinh cá nhân và đi ngủ lúc 3h. 8h sáng hôm sau, tôi lại phải dậy. Chỉ được ngủ 4, 5 tiếng, cơ thể tôi mệt rã rời. Nhưng vì đây là công việc yêu thích nên tôi luôn cố gắng.

AMEE 2021 anh 2

AMEE đắt show biểu diễn.

- Có khi nào chị kiệt quệ năng lượng và sức khỏe vì cuộc sống quá bận rộn lại phải áp dụng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt?

- Dịp cuối năm, tôi ngủ mỗi ngày 5 tiếng. May mắn tôi tìm được cách để cân bằng đó là thiền. Ngày nào tôi cũng thiền cùng cô giáo khoảng 15 phút. Hàng tuần tôi vẫn cố gắng dành một buổi đi spa, bắn tia sáng… Tôi học cách giữ cho bản thân năng lượng, sức khỏe tốt và trí óc luôn tỉnh táo. Tôi thường “xả” ra với người thân cho nhẹ lòng rồi tiếp tục nỗ lực, chứ không cho phép mình chán nản.

Tôi đang tìm thêm một bộ môn thể thao để bản thân có thể xả năng lượng. Tuy nhiên, với lịch trình hiện tại, thời gian nghỉ ngơi còn ít chứ chưa nói đến chơi thể thao.

"Tôi không cần gì ngoài yêu thương"

- Xinh đẹp, trẻ trung lại nổi tiếng, AMEE có nhiều người theo đuổi?

- Tôi cũng không biết nữa vì tôi thực sự không có thời gian để cảm nhận, tận hưởng sự theo đuổi đó.

- Nếu có, chàng trai như thế nào sẽ chinh phục được chị?

- Một người kiên nhẫn, thấu hiểu và cảm thông. Tôi không cần gì ngoài yêu thương.

- Sắp tới, chị tham gia dự án điện ảnh Thiên thần hộ mệnh. Vì sao có sự rẽ hướng ngay khi đang thành công trong âm nhạc?

- Đó là cái duyên khi tôi chạm ngõ điện ảnh. Tôi đi casting phim với tâm lý vô tư và không nghĩ ngợi gì nhiều. Tôi chỉ là chính tôi và làm hết khả năng. May mắn anh Victor Vũ cho tôi cơ hội và chọn cho tôi vai diễn như đo ni đóng giày, giống hệt tính cách ngoài đời thật.

Tôi muốn thử sức bản thân. Cơ hội không phải lúc nào cũng tới và được đóng một dự án điện ảnh là điều đáng quý, ai cũng mong đợi. Do đó, tôi tự nhủ khi có cơ hội bước vào một lĩnh vực mới thì tại sao không thử sức. Biết rằng có nhiều trở ngại và những điều cần học hỏi nhưng tôi nghĩ phải thử mới biết năng lực của mình đến đâu và mọi người đón nhận ra sao.

Khi thử sức với vai diễn này, tôi không quá áp lực. Tôi cứ làm hết sức và cảm thấy rất thỏa mãn. Tôi vui khi đã hoàn thành vai diễn trong phim.

- Chị chọn ra mắt mảng điện ảnh với Thiên thần hộ mệnh cũng bởi Victor Vũ nổi tiếng mát tay trong việc giới thiệu những gương mặt mới?

- Đối với tôi, anh Victor Vũ là người thầy mà tôi kính trọng. Làm việc với anh, tôi hãnh diện khi được học hỏi và có những trải nghiệm mới mẻ. Tôi nhận ra mình trưởng thành hơn nhiều và nhận ra những điểm được, chưa được sau dự án này.

Anh Victor rất ít nói, tập trung, chỉ nói khi cần và luôn bình tĩnh, làm việc chuyên nghiệp. Tôi ít thấy anh tâm sự và có khoảng cách nhất định.

- Quá trình casting vai diễn như thế nào, chị có gặp khó khăn gì?

- Tôi đọc kịch bản, sau đó cố gắng nhớ lời thoại và vào diễn cùng chị Trúc Anh. Anh Victor Vũ cảm thấy giữa chúng tôi có sự ăn ý nên rất thích thú và ưng ý. Hai chúng tôi đã có trải nghiệm thú vị, thoải mái.

Tôi phải rất nhập tâm với vai diễn, đặc biệt nhân vật lần này phải đối mặt, trải qua nhiều chông gai, thử thách. Trước đó, tôi cũng băn khoăn liệu diễn xuất trong một phim tâm lý, kinh dị mình có bị lo lắng và ám ảnh không. Tôi cũng khiếp đảm và sợ hãi khi bắt đầu set quay. Nhưng nhờ đoàn phim hỗ trợ, tôi cảm thấy rất vui vẻ và có được những trải nghiệm thú vị.

- Nhờ mối quan hệ với nữ chính Trúc Anh nên chị được nhận vào vai diễn này?

- Lúc đó tôi và Trúc Anh chưa quen biết nên không thể giới thiệu vai. Trước buổi casting tôi và chị Trúc Anh có đi ăn chung một buổi nhưng trong hội rất đông người. Sau buổi casting, chúng tôi hợp tính nên mới chơi được với nhau ngoài đời.

- Là ca sĩ lấn sân phim ảnh, chị có lo lắng khán giả phản ứng trái chiều về diễn xuất?

- Sự nghiệp chính của tôi là ca hát. Với điện ảnh, tôi chỉ muốn làm hết mình. Ý kiến trái chiều hay bất cứ chuyện gì xảy ra, tôi cũng hài lòng bởi đã làm hết sức và không còn gì tiếc nuối.

Ý kiến của mọi người là điều tôi luôn tôn trọng bởi để hoạt động trong môi trường giải trí, mọi sự góp ý đều cần thiết. Tuy nhiên, tôi đã làm hết sức mình nên nếu có sự so sánh tôi với các chị, tôi tiếp thu. Diễn viên cũng được xem qua tất cả cảnh trong phim. Tôi cảm thấy diễn xuất của bản thân ổn và tự tin với vai diễn này.

Bạn đang đọc bài viết "AMEE: 'Tôi từng khóc ở sân bay vì áp lực và tủi thân'" tại chuyên mục Âm Nhạc. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)