Ấn Độ phát hiện thể đột biến kép của SARS-CoV-2

25/03/2021 21:00

Bộ Y tế Ấn Độ thông báo nước này đã phát hiện thể đột biến kép của virus SARS-CoV-2 tại bang Maharashtra - địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh quốc gia Ấn Độ , ông Sujeet Kumar Singh, cho biết: Biến chủng mới này được phát hiện trong 206 mẫu xét nghiệm tại bang trên. Trong khi đó, giới chức y tế nước này cũng đã phát hiện biến chủng đột biến kép trong 9 mẫu xét nghiệm ở Thủ đô New Delhi.

Khi cảm thấy bản thân có 5 dấu hiệu tâm lý này, bạn nên gặp các sĩ tâm thần sớm

Hành vi phổ biến của người trẻ không chỉ gây hại thần kinh, mà còn có thể "phá hủy" não

Bộ Y tế Ấn Độ cho biết thêm: Kết quả giải trình tự bộ gene và phân tích các mẫu từ bang Maharashtra cho thấy các đột biến trong virus không trùng khớp với các biến chủng phát hiện trước đó ở Anh, Brazil và Nam Phi.

Tuy nhiên, cơ quan này khẳng định: Số ca nhiễm biến chủng mới này chưa đủ để xác định liệu nó có phải nguyên nhân khiến số ca nhiễm mới hằng ngày tại Ấn Độ gia tăng trở lại trong thời gian gần đây.

Tính đến hết ngày 24/3, Ấn Độ ghi nhận thêm 47.262 ca nhiễm SARS-CoV-2, đánh dấu ngày có số ca nhiễm mới cao nhất kể từ đầu tháng 11/2020. Đến nay, tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại nước này đã vượt con số 11 triệu ca, xếp sau Mỹ và Brazil. Trong khi đó, số ca tử vong do COVID-19 tại Ấn Độ trong 24 giờ qua cũng đã lên con số cao nhất từ đầu năm đến nay: 275 ca/ngày.

Bạn đang đọc bài viết "Ấn Độ phát hiện thể đột biến kép của SARS-CoV-2" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)