"Anh Giang còi vẫn giữ bộ quần áo hồi đóng lão chăn vịt trên ôtô"

05/08/2021 12:03

Tin nghệ sĩ Giang còi qua đời sau 7 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư hạ họng khiến nhiều người đau buồn. Một số nghệ sĩ đã có những kỷ niệm khó quên với anh.

Sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư, nghệ sĩ Giang Còi (tên thật Lê Hồng Giang) đã từ trần vào đêm 4/8/2021. Thông tin nghệ sĩ Giang Còi ra đi khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào, xót xa tiếc nuối. Nhiều nghệ sĩ trẻ làm việc với Giang còi đau đớn vì tiếc một tài năng của nghệ thuật, họ nghẹn ngào kể về kỷ niệm với cố nghệ sĩ.

Ngôi sao - 'Anh Giang còi vẫn giữ bộ quần áo hồi đóng lão chăn vịt trên ôtô'

Nghệ sĩ Chiều Xuân và Giang còi là đồng môn 

Nghệ sĩ Chiều Xuân đau buồn khi biết đàn anh đã ra đi. "Tôi và anh Giang còi học cùng lớp với nhau, anh ấy là lớp trưởng của lớp diễn viên điện ảnh khoá 3 chúng tôi. Anh ấy lúc nào cũng như một người anh cả, tính tình hiền lành, vui vẻ. Khi nghe tin anh ra đi, tôi bàng hoàng, suy sụp. Khi anh còn khoẻ, chúng tôi vẫn điện thoại, liên lạc với nhau, khi có dự án phim mới, anh ấy vẫn mời Chiều Xuân vào đóng phim. Mong anh ra đi thanh thản" - Nghệ sĩ Chiều Xuân cho biết.

Ngôi sao - 'Anh Giang còi vẫn giữ bộ quần áo hồi đóng lão chăn vịt trên ôtô' (Hình 2).

Đạo diễn Mai Long và nghệ sĩ Giang còi.

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, đạo diễn Mai Long cho hay: "Nghe tin anh Giang còi rời "cõi tạm", tôi buồn lắm. Buồn hơn vì anh mất đúng thời điểm dịch Covid-19 đang phức tạp nên việc đi viếng thăm, tiễn đưa sẽ khắt khe hơn nhiều. Tôi làm cùng với anh ấy nhiều chương trình lắm, từ seri hài Tết lo phết, Tết tỏ tình đến các tiểu phẩm, phim ngắn, có thể lên đến 100 bộ phim. Tôi đi làm phim, người đầu tiên mà tôi kết hợp cùng là anh Giang còi và anh Quang tèo".

Nói về tính cách của nghệ sĩ Giang còi, đạo diễn Mai Long chia sẻ: "Anh Giang còi rất giản dị và chuyên nghiệp, là nghệ sĩ duy nhất mà không quảng cáo cho bất cứ nhãn hàng nào. Anh ấy chỉ thích làm phim, anh ấy tâm sự, nếu quảng cáo cho thương hiệu nhỡ tham một chút là phụ lòng tin yêu của khán giả nên anh ấy có nguyên tắc riêng của mình. Trả cát -xê bao nhiêu anh ấy cũng không nhận lời. Điều này thật đáng trân trọng. 

Tôi có hứa với anh Giang là khi có dự án mới, sẽ mời anh ấy làm nhưng không kịp, anh ấy đã ra đi rồi. Anh ấy có câu nói hay như triết lí nhân sinh là "sống ngắn, sống dài không quan trọng, vấn đề là sống như thế nào". Anh ấy đã sống một cuộc đời tử tế, ý nghĩa".

Ngôi sao - 'Anh Giang còi vẫn giữ bộ quần áo hồi đóng lão chăn vịt trên ôtô' (Hình 3).

Nghệ sĩ Giang còi và đạo diễn Mai Long từng cùng nhau đóng nhiều phim, tiểu phẩm hài.

Đạo diễn Mai Long tâm sự thêm: "Nhà anh Giang còi ở ngoại thành trồng rất nhiều cây: Nhãn, chuối, bưởi... có nuôi cả gà, ngan,vịt, cá... mỗi lần đến chơi, anh ấy cho cả buồng chuối và nhiều thứ "của nhà trồng được", anh luôn nói: mang về cho các cháu. Nhất là mỗi dịp trung thu, anh ấy hay nhắn tôi đến lấy bưởi về cho các con. Có lần tôi và anh ấy diễn xuất, cảnh trong phim được quay ở quê tôi, hồi đó là 3h đêm, trời rét căm căm mà anh ấy vẫn nhảy xuống nước, anh ấy bảo phim là phải diễn như thật khán giả mới tin. Sau cảnh đó, hai anh em đều bị sặc nước và rét run nhưng chúng tôi đều vui vì hoàn thành vai diễn. 

Ngoài đời anh ấy vui tính, nhưng khi làm phim thì rất khó tính, hay hỏi han lắm. Làm phim anh phải hỏi đầu tiên phim có thông điệp gì? Định làm như thế nào? Anh ấy luôn góp ý vào kịch bản, và phải nghiên cứu trước vài hôm mới nhận vai. Anh ấy cẩn thận đến nỗi những bộ quần áo mà cách đây hơn chục năm từng mặc diễn, như bộ quần áo ba lỗ, quần đùi thái... anh vẫn cất.  Có bộ quần áo hồi đóng lão chăn vịt, anh Giang còi vẫn giữ trên xe ô tô. Anh ấy cũng khá khéo tay, tự hàn, sửa chữa xe máy, ôtô của mình, anh ấy cũng có sưu tập toàn xe lạ, cổ".

Ngôi sao - 'Anh Giang còi vẫn giữ bộ quần áo hồi đóng lão chăn vịt trên ôtô' (Hình 4).

Đạo diễn Nguyễn Lớp tới thăm nghệ sĩ Giang còi khi anh đang điều trị tại bệnh viện.

Bạn đang đọc bài viết ""Anh Giang còi vẫn giữ bộ quần áo hồi đóng lão chăn vịt trên ôtô"" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)