Argentina trao tặng 500.000 liều vắc-xin phòng Covid-19

02/12/2021 20:10

Việt Nam là một trong những nước được Chính phủ Argentina viện trợ nhiều vắc-xin phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Hôm nay 2/12, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã tiếp nhận 500.000 liều vắc-xin phòng Covid-19 Astra Zeneca của Chính phủ Argentina tặng Chính phủ Việt Nam phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, với trị giá hơn 2 triệu USD.

Tại Lễ tiếp nhận vắc-xin do Chính phủ Argentina tặng, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết đã gần 50 năm kể từ khi Argentina và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973, quan hệ hợp tác giữa hai nước đang ngày càng tốt đẹp.

Đặc biệt, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác nâng cao chất lượng dịch vụ, hạ tầng y tế, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Sự kiện - Argentina trao tặng 500.000 liều vắc-xin phòng Covid-19

Hai bên cùng hợp tác đẩy lùi dịch bệnh

Tháng 11/2021, Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ cho Bộ Y tế tiếp nhận 500.000 liều vắc-xin phòng Covid-19 Astra Zeneca của Chính phủ Argentina tặng Chính phủ Việt Nam, với trị giá hơn 2 triệu USD.

Với sự hỗ trợ của Bộ Y tế Argentina và Đại sứ quán tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao và các Bộ ngành liên quan, số vắc-xin nói trên đã được chuyển đến Việt Nam an toàn vào ngày 24/11/2021.

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Luis Pablo María Beltramino, Đại sứ Cộng hoà Argentina tại Việt Nam chia sẻ: Chúng tôi luôn ghi nhớ Việt Nam đã ủng hộ 20.000 khẩu trang phục vụ phòng chống dịch Covid-19 năm 2020.

"Đây là lần đầu tiên Chính phủ Argentina viện trợ vắc-xin phòng Covid-19 cho một quốc gia khác và Việt Nam cũng là quốc gia được Argentina viện trợ vắc-xin nhiều nhất", ngài Đại sứ thông tin

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh, hai bên cần tiếp tục hợp tác trong cuộc chiến phòng chống dịch bằng những việc làm cụ thể về hợp tác y tế, trong đó có lĩnh vực dược phẩm. Argentina sẽ cùng đồng hành với Việt Nam trong cuộc chiến này.

Thay mặt Bộ Y tế Việt Nam, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn bày tỏ lời cảm ơn tới Chính phủ và nhân dân Argentina Bộ Y tế Argentina, đại sứ quán Argentina tại Việt Nam và nhất là ngài Đại sứ, đã tặng và hỗ trợ chuyển giao số vắc-xin đến Việt Nam.

"Bộ Y tế có kế hoạch sử dụng số vắc-xin này một cách hợp lý nhất nhằm nâng cao miễn dịch cho người dân, góp phần dự phòng và đẩy lùi Covid-19", Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nói tại lễ tiếp nhận.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Vắc-xin là một trong những biện pháp chủ động để phòng các bệnh truyền hiễm nguy hiểm, các vắc-xin phòng Covid-19 hiện nay có hiệu quả bảo vệ từ trên 60 đến trên 90%;

Vắc-xin phòng Covid-19 có tác dụng giảm số người nhiễm vi-rút, giảm số trường hợp bị biến chứng do mắc bệnh và giảm số phải nhập viện điều trị và tử vong.

 

 

Bạn đang đọc bài viết "Argentina trao tặng 500.000 liều vắc-xin phòng Covid-19" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)