AstraZeneca tiếp tục khẳng định vaccine ngừa Covid-19 của hãng là an toàn

20/03/2021 00:01

Hãng dược phẩm của Anh AstraZeneca hôm qua (14/3) tiếp tục lên tiếng bảo vệ sản phẩm của mình, khẳng định vaccine ngừa Covid-19 của hãng này là an toàn và hiện không có bằng chứng nào cho thấy tiêm vaccine làm tăng nguy cơ đông máu.

Tuyên bố vừa đưa ra của AstraZeneca nêu rõ: “Việc xem xét cẩn thận tất cả các dữ liệu an toàn hiện có của hơn 17 triệu người đã được tiêm chủng bằng vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca ở Liên minh châu Âu và Vương quốc Anh cho thấy, không có bằng chứng về việc vaccine của AstraZeneca có thể làm tăng nguy cơ huyên tắc phổi hoặc huyết khối tĩnh mạch sâu ở bất kỳ nhóm tuổi, giới tính, lứa tuổi hay quốc gia cụ thể nào.

AstraZeneca tiếp tục khẳng định vaccine ngừa Covid-19 của hãng là an toàn - Ảnh 1.

Vaccine Covid-19 của AstraZeneca.

AstraZeneca và các cơ quan y tế châu Âu đã và đang tiến hành các cuộc kiểm tra bổ sung và tới thời điểm này không có cuộc kiểm tra lại nào cho thấy xuất hiện những nguyên nhân đáng lo ngại. Hiện tại cũng không ghi nhận vấn đề gì liên quan đến chất lượng của bất kỳ lô vaccine ngừa Covid-19 nào của hãng đã được sử dụng trên khắp châu Âu và các nơi khác trên thế giới./.

Bạn đang đọc bài viết "AstraZeneca tiếp tục khẳng định vaccine ngừa Covid-19 của hãng là an toàn" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)