Ba bộ phim Việt ra rạp dịp Tết Nguyên đán

23/01/2023 16:30

Đường đua phim Tết 2023 có 3 phim ra rạp, ít hơn so với số lượng 5 phim chiếu rạp mùa Tết Nguyên đán năm ngoái.

Ba bộ phim Việt đã được công bố sẽ ra rạp dịp Tết Nguyên đán 2023 là “Chị chị em em 2” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, “Siêu lừa gặp siêu lầy” của đạo diễn Võ Thanh Hòa và “Nhà bà Nữ” của đạo diễn Trấn Thành. Cả ba bộ phim này đều ra rạp vào ngày mùng Một Tết Quý Mão. Mặc dù số lượng phim không nhiều nhưng những phim này đều quy tụ dàn diễn viên đình đám.

Văn hoá - Ba bộ phim Việt ra rạp dịp Tết Nguyên đán

Ba bộ phim Việt công bố chiếu rạp dịp Tết Nguyên đán 2023.

Tiếp nối phần 1 được phát hành vào năm 2019, phim Chị chị em em 2 của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng dựa trên giai thoại về hai mỹ nhân là Ba Trà và Tư Nhị để kể câu chuyện diễn ra vào những năm 30 của thế kỷ XX. Hai nữ diễn viên chính của phim do Minh Hằng và Ngọc Trinh đảm nhận. Phim còn có sự tham gia của NSƯT Trung Dân, NSƯT Công Ninh, nghệ sĩ Lê Giang...

Trong khi đó, bộ phim Siêu lừa gặp siêu lầy đã được đạo diễn Võ Thanh Hòa ấp ủ 4 năm nay. Đạo diễn Võ Thanh Hòa chia sẻ, việc tự sản xuất những bộ phim thuần Việt do mình biên kịch là ước mơ của anh từ rất lâu, nhưng đến nay mới tích góp đủ kiến thức, tài chính, uy tín, kinh nghiệm để làm ra tác phẩm này. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như Anh Tú, Mạc Văn Khoa, Trung Lùn, Ngọc Phước, NSƯT Mỹ Duyên, Ðại Nghĩa, Cát Tường, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Ðạt, Kiều Trinh Xíu, Quang Sơn...

Còn phim Nhà bà Nữ kể về câu chuyện một gia đình làm nghề bán bánh canh ở Sài Gòn cũng đem đến nhiều kỳ vọng với dàn diễn viên chính là Uyển Ân, Song Luân, NSND Ngọc Giàu, Lê Giang, Lê Dương Bảo Lâm... Nội dung phim khắc họa mối quan hệ phức tạp, đa chiều xảy ra trong một gia đình với thông điệp: Mỗi gia đình đều có những bí mật.

Quốc Tiệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Ba bộ phim Việt ra rạp dịp Tết Nguyên đán" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)