Ba điểm đến Việt Nam được khách quốc tế bình chọn hấp dẫn hàng đầu thế giới

20/01/2023 12:30

Trang tư vấn du lịch trực tuyến lớn nhất thế giới Tripadvidsor vừa công bố kết quả du khách bình chọn giải thưởng "Best of the best - Travelers' Choice 2023".

Kết quả cho biết, 3 điểm đến của Việt Nam gồm Hà Nội, TP.HCM và Hội An được du khách trên khắp thế giới đánh giá cao ở các hạng mục khác nhau của giải thưởng.

Ba điểm đến Việt Nam được khách quốc tế bình chọn hấp dẫn hàng đầu thế giới - ảnh 1

TP.HCM được du khách đánh giá hấp dẫn với cuộc sống về đêm sôi động

nhật thịnh

Cụ thể, ở hạng mục Điểm đến phổ biến toàn cầu đã gọi tên Hà Nội, với vị trí 17/25. "Hà Nội, thủ đô quyến rũ của Việt Nam, phát triển song song giữa bảo tồn trong khu phố cổ với nhiều di tích xưa, kiến trúc thời thuộc địa và những dấu ấn hiện đại. Các hồ nước trong xanh, công viên rộng lớn, đại lộ rợp bóng cây và hơn 600 đền chùa đã tăng thêm sức hấp dẫn cho thành phố này", Tripadvisor giới thiệu.

Đứng đầu danh sách 25 điểm đến phổ biến toàn cầu là Dubai (UAE), Bali (Indonesia), London (Anh), Rome (Ý), Paris (Pháp), Cancun (Mexico), Crete (Hy Lạp), Marrakech (Morocco), Bangkok (Thái Lan)...

Đối với giải thưởng Điểm đến xu hướng 2023, đại diện Việt Nam là Hội An xếp vị trí thứ 2/25, sau Cuba. Thành phố trên bờ biển miền Trung có từ thế kỷ 15 - 16 này là ví dụ điển hình về bảo tồn di sản. Hội An nổi tiếng từ lâu và đang ngày càng được du khách biết đến nhiều hơn. Vào ngày 15 âm lịch hằng tháng, khu phố cổ này sẽ tắt điện để ánh sáng đèn lồng tràn ngập.

Ngoài ra, TP.HCM cũng nằm trong danh sách giải thưởng trên, vị trí 11. Thành phố kinh tế lớn nhất Việt Nam tự hào có những tòa nhà chọc trời; những con phố nhộn nhịp đông đúc cả ngày lẫn đêm đã mang đến cho TP.HCM sức hút riêng, khó nơi nào ở Việt Nam sánh được... Cùng với Hội An và TP.HCM, danh sách có các điểm đến như Mauritus, Siem Reap, Chiang Mai, Grand Cayman, Kathmandu...

Giải thưởng của Tripadvisor còn có các hạng mục như điểm đến ẩm thực; văn hóa; thiên nhiên... tốt nhất. Giải thưởng được thực hiện dựa trên quá trình đánh giá của du khách trên Tripadvisor trong 12 tháng của năm 2022.

Tin liên quan

Tổng cục Du lịch Việt Nam thay tên mới Khách du xuân bị chèo kéo, 'bóp' giá: Phản ánh trực tiếp tới Tổng cục Du lịch Vì sao điểm đến Việt Nam ngày càng phổ biến với du khách Mỹ?

Bạn đang đọc bài viết "Ba điểm đến Việt Nam được khách quốc tế bình chọn hấp dẫn hàng đầu thế giới" tại chuyên mục Du lịch. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)