“Bà đỡ” Shark Tank lên tiếng sau lùm xùm chương trình bị tố không tôn trọng startup: Màn quảng cáo ngoạn mục hay trò giải trí tầm thường?

26/04/2021 08:01

Theo CEO TVHub, đơn vị sản xuất chương trình Shark Tank Việt Nam, mỗi startup khi ghi hình đều cần có màn thuyết trình ấn tượng để thu hút khán giả và nhà đầu tư. Thậm chí nếu không có ý tưởng mở màn hấp dẫn, với phiên bản Shark Tank Mỹ, startup có thể bị loại lập tức.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, CEO Lê Hạnh của TVHub, đơn vị sản xuất chương trình

Một CEO lên mạng tố ekip Shark Tank gọi phần thuyết trình là 'trò vớ vẩn', đề xuất founder lột áo trên sóng truyền hình

Với việc startup tố chương trình không quan tâm đến pitch deck (bản trình bày ngắn gọn về startup, thường được tạo bằng PowerPoint, Keynote hoặc Prezi), đại diện Shark Tank khẳng định format của chương trình là startup không sử dụng pitch deck, mọi số liệu phải nằm trong đầu các founder.

"Không có pitch deck quả là một thử thách cam go, nhưng đó là một cách để xác định bạn có thực sự là một founder lội ruộng. Rất nhiều founder đã làm rất tốt, bắn vèo vèo như Atadi, Supership... Nhưng cũng có những founder rơi nước mắt vì không chịu nổi áp lực từ những câu hỏi chất vấn của các Shark".

"Truyền hình không phải là nơi bạn sử dụng slide pitch, mà bạn phải pitch bằng hình ảnh, âm thanh, câu chuyện, trình diễn sản phẩm.... Tất cả nhằm một mục tiêu duy nhất để thương hiệu, sản phẩm của bạn được nhận biết rộng rãi, câu chuyện của bạn chạm được đến trái tim khán giả, khách hàng tiềm năng của chính bạn".

CEO Lê Hạnh kết luận việc giới thiệu sản phẩm hiệu quả trên sóng truyền hình thực sự là một thử thách gian nan của team Shark Tank cùng với startup. Đặc biệt, đó không phải là trò lố mà phần lớn đã trở thành màn giới thiệu sản phẩm thực sự "lột xác" so với những gì startup thể hiện ở vòng 1.

“Bà đỡ” Shark Tank lên tiếng sau lùm xùm chương trình bị tố không tôn trọng startup: Màn quảng cáo ngoạn mục hay trò giải trí tầm thường? - Ảnh 2.
“Bà đỡ” Shark Tank lên tiếng sau lùm xùm chương trình bị tố không tôn trọng startup: Màn quảng cáo ngoạn mục hay trò giải trí tầm thường? - Ảnh 3.

Được biết trước khi có chia sẻ này của bà Lê Hạnh, phía Shark Tank từng giải thích ly do lịch ghi hình của startup liên tục bị trì hoãn là do phi phía Drobebox "chuẩn bị chưa tốt", đồng thời khẳng định chia sẻ của startup này "mang tính chủ quan, ít tính xác thực":

"Bạn Sơn Tăng là một startup đã được chọn vào top 100 startup, đang trong quá trình thẩm định và chuẩn bị cho vòng ghi hình.

Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị bài trình bày trước Hội đồng đầu tư, bạn Sơn Tăng đã chuẩn bị chưa tốt nên ban tổ chức (BTC) đã quyết định hoãn phần trình bày lại để bạn có thời gian chuẩn bị tốt hơn. BTC cảm thấy rất lấy làm tiếc khi bạn đã có những chia sẻ mang tính chủ quan, ít tính xác thực về chương trình".

Bạn đang đọc bài viết "“Bà đỡ” Shark Tank lên tiếng sau lùm xùm chương trình bị tố không tôn trọng startup: Màn quảng cáo ngoạn mục hay trò giải trí tầm thường?" tại chuyên mục Tài chính. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)