Bà Rịa - Vũng Tàu: 1.730 thanh niên ưu tú sẵn sàng lên đường nhập ngũ

08/02/2023 00:01

Ngày mai (8/2), hàng nghìn thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Lễ giao nhận quân được tổ chức tại các huyện, thị, thành phố.

Sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Năm 2023, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được giao chỉ tiêu tuyển chọn 1.730 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia công an nhân dân. Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, công tác tuyển quân được Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh này và các địa phương triển khai chặt chẽ, đúng quy trình.

Đến thời điểm này, 100% thanh niên trúng tuyển đều yên tâm lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Em Nguyễn Thu Ngân, trú phường 9, Tp.Vũng Tàu vừa tốt nghiệp đại học chia sẻ: Em có cha từng là bộ đội, nên bản thân dành nhiều tình cảm cho màu áo lính, đồng thời cũng muốn được rèn luyện và cống hiến sức mình cho quân đội nên mùa tuyển quân năm nay, Ngân đã chủ động tìm hiểu thông tin và viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Qua xét duyệt, Ngân là nữ công dân duy nhất của Tp.Vũng Tàu trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này.

“Em đã lên Ban chỉ huy quân sự Thành phố để hỏi những thắc mắc của mình và chuẩn bị kỹ càng để lên đường. Đến thời điểm này, em đã sẵn sàng cho ngày nhập ngũ”, Nguyễn Thu Ngân chia sẻ.

Sự kiện - Bà Rịa - Vũng Tàu: 1.730 thanh niên ưu tú sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Lãnh đạo Tp.Vũng Tàu thăm hỏi, động viên tân binh Nguyễn Thu Ngân. (Ảnh: Minh Nhân).

Em Hứa Gia Huy, trú phường Rạch Dừa, Tp.Vũng Tàu là một trong số hơn 10 thanh niên của giáo xứ Trung Đồng lên đường nhập ngũ năm 2023. Mới tốt nghiệp Trường Đại học KHXH&NV Tp.Hồ Chí Minh, Huy nhận thức rõ trách nhiệm của người thanh niên với Tổ quốc nên đã xin ý kiến gia đình trước khi làm đơn tình nguyện nhập ngũ.

“Em đi khám và may mắn trúng tuyển thì em thấy đó là niềm vinh dự, tự hào đối với bất cứ một thanh niên nào tại vì lên đường nhập ngũ cũng là cách tốt để vừa thực hiện nghĩa vụ của mình đối với đất nước mà vừa là cơ hội cho mình rèn luyện phẩm chất, nhân cách cũng như đạo đức của chính mình”, tân binh Huy nói.

Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh

Tp.Vũng Tàu năm nay có 310 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 1 nữ công dân. Trên 50% thanh niên nhập ngũ lần này có sức khỏe loại 1, 2; 21% thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp; 2% là đảng viên và trên 90% thanh niên tình nguyện...

Sự kiện - Bà Rịa - Vũng Tàu: 1.730 thanh niên ưu tú sẵn sàng lên đường nhập ngũ (Hình 2).

Tân binh huyện Châu Đức hành quân biểu dương lực lượng trên tuyến đường Bình Giã đến công viên Sinh Đôi, nơi diễn ra Hội trại tòng quân năm 2023. (Ảnh: Thái Bình).

Không chỉ Tp.Vũng Tàu mà các địa phương khác trong tỉnh cũng nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân với chất lượng tốt nhất. Như huyện Xuyên Mộc, chất lượng 270 thanh niên huyện tuyển chọn năm nay cao hơn năm trước, trong đó có 3 đảng viên. Đặc biệt, 100% thanh niên của huyện đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Thanh niên Trần Xuân Trung, trú xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc cho biết, trên tinh thần là đảng viên mới cũng là nguồn nhập ngũ 2023, em tâm trạng rất phấn khích, tự hào, rất mong ở trong môi trường quân đội sẽ rèn luyện bản thân giúp mình trưởng thành hơn, đó là hành trang bước tiếp phấn đấu thành công hơn.

Trước ngày giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ cấp huyện đến xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động thanh niên và gia đình có con em trúng tuyển yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc.

Thanh niên Nguyễn Minh Phú, trú xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ tâm sự, khi nhận quyết định nhập ngũ bản thân em cũng rất lo lắng, nhưng được sự động viên của gia đình và địa phương em đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Sự kiện - Bà Rịa - Vũng Tàu: 1.730 thanh niên ưu tú sẵn sàng lên đường nhập ngũ (Hình 3).

Các tân binh dâng hương tại Tượng đài Chiến thắng Bình Giã, huyện Châu Đức. (Ảnh: Thái Bình).

Năm nay, trong số 1.730 thanh niên được tuyển chọn nhập ngũ, có 1.452 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 278 thanh niên thực hiện nhiệm vụ công an nhân dân.

Không chỉ đảm bảo về số lượng mà chất lượng thanh niên của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng được đánh giá cao, với hơn 20% có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp, gần 50% thanh niên sức khoẻ loại 1, 2.

Trung tá Ngô Khánh - Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự Tp.Vũng Tàu cho biết, với hành trang đó thì chất lượng đội ngũ sẽ góp phần vào việc xây dựng nâng cao chất lượng công tác huấn luyện chiến sỹ mới tại các đơn vị huấn luyện cũng như các đơn vị huấn luyện sẵn sàng chiến đấu sau này.

Chiều 7/2, các địa phương trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đồng loạt tổ chức Hội trại tòng quân năm 2023 với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa. Qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên các tân binh thêm hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Gio Linh

Bạn đang đọc bài viết "Bà Rịa - Vũng Tàu: 1.730 thanh niên ưu tú sẵn sàng lên đường nhập ngũ" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)