Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận thêm 8 ca mắc Covid-19

25/09/2021 00:10

Ngày 24/9, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận 8 ca mắc Covid-19, trong đó có một ca phát hiện ngoài cộng đồng tại huyện Châu Đức.

Tối 24/9, tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 (gọi tắt là BCĐ) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong số 8 ca mắc vừa ghi nhận, Tp.Vũng Tàu có 2 ca, phát hiện trong khu cách ly tập trung và khu vực phong tỏa tại phường 11.

Huyện Long Điền ghi nhận 3 ca trong khu cách ly tập trung và khu vực phong tỏa tại thị trấn Long Hải.

Thị xã Phú Mỹ ghi nhận 2 ca trong khu cách ly tập trung và huyện Châu Đức một ca, phát hiện ngoài cộng đồng, là người về từ Tp.HCM.

Như vậy, tính từ ngày 28/6 đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận tổng cộng 3.959 ca mắc Covid-19. Trong ngày, địa phương này có thêm 47 bệnh nhân khỏi bệnh, đạt tỉ lệ gần 91%.

Theo BCĐ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong một tuần trở lại đây tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh có chiều hướng giảm sâu. Số lượng các ca nhiễm trong cộng đồng giảm mạnh, dừng lại ở mức một con số.

Sự kiện - Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận thêm 8 ca mắc Covid-19

Lực lượng chức năng Tp.Vũng Tàu gỡ bỏ một số chốt kiểm soát phòng chống dịch sau khi áp dụng Chỉ thị 15. Ảnh: Gio Linh.

Tại các vùng "bình thường mới", những ngày qua, việc nới lỏng giãn cách xã hội được tiến hành một cách thận trọng. Một số cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ được phép trở lại hoạt động.

Tại vùng nguy cơ cao, sau đợt giãn cách xã hội tiếp tục kết hợp với các giải pháp phòng chống dịch quyết liệt, sáng tạo phù hợp với thực tiễn đã cơ bản kiểm soát được dịch.

Đến nay, số xã, phường, thị trấn kiểm soát được dịch bệnh, chuyển sang "vùng xanh" tăng từ 62 lên 70, số còn lại là "vùng vàng và cam", không có "vùng đỏ".

Hiện, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục thực hiện kế hoạch phòng chống dịch, phục hồi nền kinh tế và an dân theo tinh thần "an toàn đến đâu mở cửa đến đó", theo lộ trình phù hợp với tất cả các lĩnh vực kinh tế của người dân và doanh nghiệp, thực hiện đồng bộ 3 nhiệm vụ chính yếu là "Phòng chống dịch - Phát triển kinh tế - An dân" từ nay đến cuối năm 2021.

BCĐ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kêu gọi người dân, cộng đồng doanh nghiệp chung sức, đồng lòng, chia sẻ khó khăn, góp phần cùng với tỉnh đẩy lùi dịch bệnh, tạo tiền đề vững chắc cho việc thiết lập trạng thái bình thường mới, ổn định sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế trong giai đoạn tiếp theo.

Tin tưởng, ủng hộ chủ trương, sự lãnh đạo của Tỉnh trong công tác phòng chống dịch, tuân thủ nghiêm các quy định, biện pháp phòng chống dịch.

Gio Linh

Bạn đang đọc bài viết "Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận thêm 8 ca mắc Covid-19" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)