Bà Rịa-Vũng Tàu: Không đưa ra quy định gây khó cho người dân về quê ăn Tết

21/01/2022 20:10

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các huyện, thị, thành phố trên địa bàn không đặt ra những quy định về phòng chống dịch trái với hướng dẫn, gây khó cho người dân.

Tối 21/1, tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 (gọi tắt BCĐ) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong 24 giờ qua trên địa bàn ghi nhận 130 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 28 ca phát hiện ngoài cộng đồng.

Theo đó, Tp.Vũng Tàu ghi nhận 42 ca, gồm 1 ca tại khu cách ly, 38 ca đang cách ly tại nhà và 3 ca ngoài cộng đồng ở phường Thắng Nhất, phường Rạch Dừa.

Tp.Bà Rịa ghi nhận 2 ca, trong đó 1 ca đang cách ly tại nhà và 1 ca ngoài cộng đồng ở phường Phước Hiệp.

Thị xã Phú Mỹ ghi nhận 28 ca đang cách ly tại nhà.

Huyện Đất Đỏ ghi nhận 12 ca, trong đó 10 ca đang cách ly tại nhà và 2 ca ngoài cộng đồng ở thị trấn Phước Hải, xã Long Tân.

Huyện Long Điền ghi nhận 20 ca, trong đó 5 ca đang cách ly tại nhà và 15 ca ngoài cộng đồng, phát hiện chủ yếu ở xã Phước Hưng.

Huyện Xuyên Mộc ghi nhận 25 ca, gồm 18 ca đang cách ly tại nhà và 7 ca ngoài cộng đồng, phát hiện nhiều nhất ở xã Hòa Hiệp.

Huyện Côn Đảo ghi nhận 1 ca đang cách ly tại nhà.

Sự kiện - Bà Rịa-Vũng Tàu: Không đưa ra quy định gây khó cho người dân về quê ăn Tết

Bản đồ thể hiện cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến trưa 21/1.

Tính từ ngày 28/6 đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ghi nhận 30.149 ca mắc Covid-19. Trong ngày, Tỉnh này có thêm 86 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi (tỉ lệ F0 khỏi bệnh là 80,5%).

Nhằm triển khai hiệu quả Công điện số 64/CĐ-TTg ngày 19/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo an toàn, hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, BCĐ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn triển khai “thần tốc” và “thần tốc hơn nữa” trong việc tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và mũi 2 cho trẻ em từ 12 tuổi đến 17 tuổi, đặc biệt chú ý tổ chức tiêm an toàn, thuận lợi cho những người có nguy cơ cao.

Đồng thời, BCĐ tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị quyết 128/NQ-CP và hướng dẫn của Bộ Y tế trong việc quy định và tổ chức thực hiện các biện pháp y tế, hành chính (như xét nghiệm, cách ly…) liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đi lại của người dân, bảo đảm tính khoa học, thống nhất trong công tác phòng, chống dịch.

Không đặt ra những quy định về phòng, chống dịch trái với hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế, của Chính phủ, gây khó khăn không cần thiết cho người dân, nhất là trong dịp về quê ăn Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, công dân, người lao động thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch an toàn, khoa học trong thời gian trước, trong và sau Tết.

Gio Linh

Bạn đang đọc bài viết "Bà Rịa-Vũng Tàu: Không đưa ra quy định gây khó cho người dân về quê ăn Tết" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)