Bà Rịa-Vũng Tàu: Số ca Covid-19 giảm sâu, “vùng xanh” được mở rộng

22/09/2021 20:07

Từ 18h ngày 21/9 đến 18h ngày 22/9, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 5 ca mắc Covid-19, trong đó chỉ một ca phát hiện ngoài cộng đồng.

Tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, một ca cộng đồng được phát hiện tại phường Thắng Tam, Tp.Vũng Tàu, về từ Tp.HCM.

Tp.Bà Rịa ghi nhận một ca trong khu cách ly tập trung tại Trường tiểu học Nguyễn Minh Khanh.

Huyện Long Điền ghi nhận 2 ca trong khu cách ly tập trung tại Trường tiểu học Chu Văn An và Trường THPT Minh Đạm.

Huyện Châu Đức ghi nhận một ca trong khu cách ly tập trung tại Trường THPT Dân tộc nội trú.

Như vậy, tính từ ngày 28/6 đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận 3.948 ca mắc Covid-19. Ngày 22/9, địa phương này có thêm 23 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng tổng số ca khỏi bệnh lên 3.888 người.

Sự kiện - Bà Rịa-Vũng Tàu: Số ca Covid-19 giảm sâu, “vùng xanh” được mở rộng

Tp.Vũng Tàu tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân. Ảnh: Huyền Trang.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 (gọi tắt BCĐ) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, qua 14 ngày thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và phục hồi kinh tế, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh có chiều hướng giảm sâu.

Số lượng các ca nhiễm trong cộng đồng giảm đáng kể so với giai đoạn trước đó và khả năng kiểm soát tốt hơn.

Tại các vùng bình thường mới, những ngày qua, việc nới lỏng giãn cách xã hội được tỉnh tiến hành một cách thận trọng. Một số cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động trở lại, các cơ sở, chính quyền, doanh nghiệp và người dân đã thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch.

Tại vùng nguy cơ cao và vùng nguy cơ rất cao, sau khi thực hiện giãn cách xã hội kết hợp với các giải pháp phòng chống dịch quyết liệt, sáng tạo phù hợp với thực tiễn, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

Đến nay, số xã, phường, thị trấn đã kiểm soát được dịch bệnh, chuyển sang "vùng xanh" tăng từ 62 lên 70 (đạt 87,5% kế hoạch), số còn lại là "vùng vàng" và "vùng cam", không có "vùng đỏ".

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, BCĐ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình thực tiễn, từng bước mở cửa các hoạt động phục hồi kinh tế trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, tập trung khoanh vùng hẹp, thần tốc lấy mẫu xét nghiệm để kịp thời phát hiện các trường hợp F0.

Tổ chức triển khai chiến lược tiêm vắc-xin theo nguồn phân bổ của Bộ Y tế, đảm bảo nhanh chóng, an toàn, đúng quy định, phấn đấu tiêm đủ 95% dân số từ 18 tuổi trở lên từ nay đến cuối năm 2021.

Gio Linh

Bạn đang đọc bài viết "Bà Rịa-Vũng Tàu: Số ca Covid-19 giảm sâu, “vùng xanh” được mở rộng" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)