Bạn có thể cần ngưng cho trẻ làm việc này ngay lập tức nếu không muốn sau này phải hối hận

01/04/2023 12:01

Hãy cứ tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu hằng ngày trẻ phải tiếp xúc với một thứ vô cùng "độc hại".

Một nghiên cứu mới của tổ chức truyền thông Ofcom (Anh) đã phát hiện ra rằng những video thường xuyên được xem bởi

Ofcom cho biết một số nhân vật nổi tiếng nhất trong việc tạo ra các nội dung kiểu này nói rằng họ thu hút khán giả bằng nội dung dạng ngắn sử dụng "phong cách chỉnh sửa khác biệt, kích thích, được thiết kế để tạo hiệu ứng kịch tính tối đa" bằng ánh sáng nhảy, thay đổi góc quay, hiệu ứng đặc biệt, hoạt ảnh và nhịp độ hội thoại nhanh.

TIN LIÊN QUAN

Bất ngờ chưa, bạn sắp có thể "xem tận mắt, sờ tận tay" mặt đất Sao Hỏa?

Tổ chức truyền thông Anh kết luận rằng nghiên cứu cho thấy trẻ em thường bị thu hút bởi các video trực tuyến khuyến khích lòng tham, buôn chuyện và tranh cãi

Một điểm thú vị khác mà nghiên cứu chỉ ra là phương pháp quảng cáo xếp chồng màn hình đang gia tăng, cụ thể là nhiều video được xếp cạnh hoặc chồng lên nhau trên cùng màn hình để người xem có thể chuyển giữa các video.

Lựa chọn này được cho là nhằm vào những đối tượng cảm thấy khó tập trung vào chỉ một video tại một thời điểm và cũng hữu ích khi những người ảnh hưởng tương tác với các video khác hoặc đưa ra ý kiến về các sự kiện trong thế giới thực.

Cuối cùng nghiên cứu cho thấy đối với đa phần trẻ em từ 3 đến 17 tuổi ở Anh - khoảng 88% - YouTube vẫn là kênh video phổ biến nhất. Ofcom cũng lưu ý rằng hiện đang có sự gia tăng đáng kể của trẻ em trong việc xem video trên các nền tảng TikTok và Snapchat trong năm qua.

Bạn có thể cần ngưng cho trẻ làm việc này ngay lập tức nếu không muốn sau này phải hối hận - Ảnh 3.

Bạn đang đọc bài viết "Bạn có thể cần ngưng cho trẻ làm việc này ngay lập tức nếu không muốn sau này phải hối hận" tại chuyên mục Công nghệ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)