Bản đồ du lịch Đà Nẵng - Tìm hiểu về các địa điểm nổi tiếng nên đến

22/01/2019 10:00

Thành phố Đà Nẵng nằm ở miền Trung Việt Nam, là trung tâm của 3 di sản văn hóa thế giới là Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn. Đà Nẵng là thành phố biển với đường bờ biển dài khoảng 60km, bờ biển trải dài với bờ cát trắng miên mang, là 1 trong 6 bãi biển quyến rũ nhất thế giới. Trong bài viết này, DVT xin giới thiệu đến các bạn đọc tổng hợp các bản đồ du lịch Đà Nẵng.

Tìm hiểu về bản đồ Đà Nẵng

Là một tỉnh thuộc vùng Nam Trung Bộ, Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương, là trung tâm kinh tế - chính trị, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ,... quan trọng nhất khu vực miền trung Việt Nam. Các vị trí tiếp giáp với Đà Nẵng:
  • Phía Bắc giáp với tỉnh Thừa Thiên Huế
  • Phía Nam và phía Tây giáp với tỉnh Quảng Nam
  • Phía Đông giáp với biển Đông
Bản đồ hành chính Đà Nẵng
Bản đồ hành chính Đà Nẵng)
Về khí hậu, Đà Nẵng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ trung bình hàng năm trên 25°C. Lượng mưa trung bình hàng năm 1.870,9 mm. Độ ẩm trung bình hàng năm 82%. Đặc biệt Đà Nẵng có rừng Bà Nà ở độ cao gần 1.500m, nhiệt độ trung bình khoảng 20°C. Về địa hình, thành phố Đà Nẵng có địa hình tương đối đa dạng, có cả đồng bằng, trung du, miền núi; chiếm phần lớn diện tích là đồi núi và ở độ cao 700 - 1.500m; độ dốc lớn (74%); là nơi tập trung nhiều rừng đầu nguồn và phần lớn nằm bên cạnh bờ biển. Về giao thông, thành phố Đà Nẵng hiện có đủ 4 loại đường giao thông thông dụng là: đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không.

Bản đồ du lịch thành phố Đà Nẵng

Trong lĩnh vực du lịch, Đà Nẵng được xem là thành phố đang phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Trong những năm gần đây lượng khách du lịch đến Đà Nẵng không ngừng tăng lên. Tại sao vùng đất này lại thu hút nhiều lượt khách du lịch đến thế, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé!
Bản đồ du lịch thành phố Đà Nẵng
Bản đồ du lịch thành phố Đà Nẵng)
Khi đặt chân đến Đà Nẳng các bạn sẽ các bạn được trãi nghiệm những điều thú vị tại nơi đây. Các bạn có thể nằm tắm nắng trên những bãi cát trắng trãi dài của biển Mỹ Khê vừa trãi nghiệm những môn thể thao biển ở đảo Lý Sơn, vừa vui chơi và nghỉ dưỡng tại khu du lịch sinh thái Bà Nà ở độ cao 1489m và một nơi không thể bỏ qua đó là phố cổ Hội An...
Bản đồ du lịch Bà Bà Hil - Đà Nẵng
Bản đồ du lịch Bà Bà Hil - Đà Nẵng)
Khi đến với Bà Nà Hills các bạn sẽ được nhiều điều thú vị tại đây nhé. Đến đây các bạn có thể đi cáp treo ngắm toàn cảnh khu du lịch Bà Nà Hills. Và bạn cũng có thể thử đi tàu hỏa leo núi Bà Nà Hills, bạn có thể đến thăm chùa Linh Ứng Bà Nà. Ngoài những địa điểm nổi tiếng mà chúng tôi vừa nhắc đến thì các bạn cũng có thể đến tham quan nhiều địa điểm khác trên bản đồ nhé! Đô thị cổ Hội An là một di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận nằm cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía Đông Nam. Đô thị Hội An là nơi lưu giữ nhiều kiến trúc văn hóa đa dạng và một nền tảng văn hóa phi vật thể đồ sộ. Một số di tích nổi tiếng ở phố cổ Hội An như: Chùa Cầu ( biểu tượng của Hội An), nhà cổ Quân Thắng, nhà cổ Tấn Ký, nhà cổ Phùng Hưng, Hội quán Phúc Kiến, Hội quán Triều Châu, Hội quán Quảng Đông, Hội quán Ngũ Bang, Chùa Ông, Quan âm Phật tự Minh Hương, nhà thờ tộc Trần, ...

Mua bản đồ du lịch Đà Nẳng ở đâu?

Thật không quá khó để có được một tấm bản đồ du lịch Đà Nẵng, bạn chỉ cần đến những cửa hàng văn phòng phẩm hay các nhà sách mua là sẽ có hoặc bạn có thể xem bản đồ trực tuyến trên điện thoại  nếu có kết nối internet. Khi có được tấm bản đồ trong tay, bạn sẽ không phải lo sợ việc bị lạc trong thành phố này nhé! Xem thêm: Bản đồ Lâm Đồng: Tìm hiểu về tỉnh Lâm Đồng và bản đồ du lịch Đà Lạt

Bản đồ Đà Nẵng Online

Bạn đang đọc bài viết "Bản đồ du lịch Đà Nẵng - Tìm hiểu về các địa điểm nổi tiếng nên đến" tại chuyên mục Bản đồ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)