Bắt đạo diễn bị tố lạm dụng tình dục nhiều sinh viên Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

22/09/2022 12:01

Ngày 20/9, nhiều sinh viên của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đồng loạt lên tiếng về hành vi quấy rối tình dục của Triệu Vi Huyền và Đỗ Anh Triết.

Theo trang Sohu, trên mạng xã hội, xuất hiện nhiều hashtag “20 Bắc Ảnh đạo diện Triệu Vi Huyền”. Thông qua hashtag này, những nạn nhân từng bị Triệu Vi Huyền cưỡng hiếp muốn tố cáo hành vi phạm tội của anh.

Đến hôm nay (ngày 22/9), Cục An ninh Trung Quốc công bố đã bắt giữ đạo diễn trẻ Triệu Vi Huyền (20 tuổi) - sinh viên chuyên ngành đạo diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh - vì liên đới hàng loạt cáo buộc vi phạm pháp luật. Vụ án đang được điều tra sâu sau khi cơ quan chức năng nhận được đơn tố cáo của nạn nhân.

"Triệu Vi Huyền đã bị tạm giam hình sự để điều tra theo quy định của pháp luật", Học viện Điện ảnh Bắc Kinh thông tin.

Văn hoá - Bắt đạo diễn bị tố lạm dụng tình dục nhiều sinh viên Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Triệu Vi Huyền (người áo mặc đen đang ngồi) và Đỗ Anh Triết tại trường đào tạo học viên thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. (Ảnh: Sina).

Theo Sina, trước đó, một người bị hại có tên Thi Tử Di đã tố cáo Triệu Vi Huyền lợi dụng danh tiếng của mình để lừa hơn 20 cô gái, thậm chí có cả nữ sinh cấp 2 tới nhà riêng để giở trò đồi bại. Với lý do phục vụ nghệ thuật, Triệu đã dụ dỗ, ép buộc họ mặc trang phục hở hang, thậm chí khỏa thân để quay clip nóng. Trong quá trình làm việc, Triệu Vi Huyền cũng thường xuyên dùng các từ ngữ tục tĩu để trò chuyện với các nạn nhân, lợi dụng việc chỉ đạo sản xuất để sàm sỡ, đụng chạm các vùng nhạy cảm của nữ sinh.

Sau khi nạn nhân đầu tiên lên tiếng, đã có hàng chục người khác ủng hộ quá trình vạch trần tội ác của Triệu Vi Huyền, tạo nên làn sóng phẫn nộ chưa từng có.

Ngoài Triệu Vi Huyền, Giám đốc Trường đào tạo Nghệ thuật Ảnh Lộ Trạm Đài - Đỗ Anh Triết cũng vướng vào bê bối giở trò đồi bại với nhiều học viên, thậm chí còn khiến một cô gái 17 tuổi mang thai sau khi cưỡng ép quan hệ tình dục.

Hiện tại đã có hơn 20 nạn nhân đứng ra tố cáo hành vi suy đồi đạo đức của Đỗ Anh Triết, trong đó có cả giáo viên.

Về trường hợp của Đỗ Anh Triết, Cục An ninh Trung Quốc thông báo đang điều tra xác minh vụ việc. Bộ Giáo dục Trung Quốc đã cho Đỗ Anh Triết tạm dừng giảng dạy.

Quốc Tiệp (theo Zing, Tiền phong, Vietnamnet)

 

Bạn đang đọc bài viết "Bắt đạo diễn bị tố lạm dụng tình dục nhiều sinh viên Học viện Điện ảnh Bắc Kinh" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)