Bé gái 2 tuổi bị nát bàn tay vì nghịch máy xay hoa quả

25/03/2021 21:00

Bệnh nhi N.T.M, 2 tuổi, ở Hà Nội bị dập nát bàn tay do cho tay vào máy xay hoa quả đang hoạt động.

Gia đình bệnh nhi cho hay, trong lúc bố cháu không để ý, vô tình cháu cho tay vào máy xay hoa quả đang hoạt động nên bị cuốn tay vào, gia đình vội vã đưa cháu đến bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Quân, khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ nhanh chóng thăm khám xác định bệnh nhân có tổn thương phức tạp dập nát bàn tay trái: cụt chấn thương ngón 2, 3, đứt gân gấp sâu ngón 4 trật hở khớp bàn ngón 3.

Các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc, găm kim, nối gân, sửa mỏm cụt cho bệnh nhi. 

Bé gái 2 tuổi bị nát bàn tay vì nghịch máy xay hoa quả - Ảnh 1.

Hình ảnh phim chụp của bệnh nhân, ảnh BVCC.

Sau 4 ngày phẫu thuật, tình trạng vết thương khô, ngón tay 3, 4 hồng hào, bệnh nhi tiếp tục được theo dõi và điều trị tại khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bác sĩ da liễu: Có nhất thiết phải tẩy trang hàng ngày không? Làm sạch da thế nào hiệu quả?

Nếu khổ vì thức giấc nửa đêm, mất ngủ: 7 cách tự nhiên và khoa học rất hiệu quả sẽ "cứu" bạn

Mỗi ngày Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận hàng chục ca tai nạn sinh hoạt, những trường hợp tai nạn cho tay vào máy xay hoa quả hay máy xay thịt, cá, hay máy tời vải, máy giặt… đều gặp những tổn thương phức tạp do bị nghiền nát nên phần lớn không cứu được toàn vẹn bàn tay. 

Do trẻ nhỏ thường hiếu động, thích tò mò, chưa có kiến thức, kỹ năng phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích. 

Người dân cần cần trọng, có các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Nếu không may gặp tai nạn, nên sơ cứu và nhanh chóng đến cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa gần nhất để được cấp cứu và xử trí kịp thời.

Bạn đang đọc bài viết "Bé gái 2 tuổi bị nát bàn tay vì nghịch máy xay hoa quả" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)