Bệnh nhân 91 tuổi ở Đắk Lắk chiến thắng Covid-19

25/09/2021 00:10

Sau 28 ngày điều trị, bệnh nhân 91 tuổi ở Đắk Lắk đã chiến thắng Covid-19. Bệnh nhân Y.N.N là người lớn tuổi nhất điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi.

Chiều 24/9, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung.

Trong đó, huyện Cư Kuin ghi nhận 3 trường hợp, cùng trú tại huyện Cư Kuin, có yếu tố dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh tại buôn Pu Huê, xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin và liên quan đến các bệnh nhân dương tính trên địa bàn.

Huyện Krông Búk ghi nhận một trường hợp, trú tại buôn Ea Nur, xã Pơng Drang, huyện Krông Búk, có yếu tố dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh tại vựa sầu riêng Lan Tươi, phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ.

Thị xã Buôn Hồ ghi nhận một trường hợp, trú tại buôn Klat A, xã Ea Đrông, thị xã Buôn Hồ, có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân dương tính cùng buôn.

Sự kiện - Bệnh nhân 91 tuổi ở Đắk Lắk chiến thắng Covid-19

Tỉnh Đắk Lắk vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 24/9, tỉnh Đắk Lắk có 71 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh và được xuất viện, đưa về nơi cư trú để tiếp tục cách ly y tế tại nhà theo quy định.

Đáng nói, trong số 71 bệnh nhân được xuất viện nói trên, có một bệnh nhân 91 tuổi là Y.N.N., trú tại buôn Đrao, xã Cư Né, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk. Theo bác sĩ Châu Đương, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân N. được ghi nhận là bệnh nhân lớn tuổi nhất điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi chiến thắng Covid-19.

Theo thông tin từ Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, bệnh nhân N. điều trị tại bệnh viện từ ngày 26/8, với chẩn đoán viêm đường hô hấp cấp do nhiễm SARS-CoV-2/tăng huyết áp.

Bác sĩ Châu Đương cho hay, quá điều trị cho bệnh nhân N. gặp rất nhiều khó khăn. Do bệnh nhân lớn tuổi, tình trạng bệnh nặng (viêm phổi nặng, suy hô hấp) nên mọi sinh hoạt đều do cán bộ y tế của bệnh viện trợ giúp. Quá trình điều trị, các bác sĩ đã tiến hành điều trị tích cực, bằng nhiều biện pháp thì bệnh nhân mới có thể hồi phục được.

Đến nay, sau 28 ngày điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk, qua 2 lần xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân N. đã được bệnh viện cho xuất viện, tiếp tục theo dõi, giám sát sức khỏe tại địa phương 14 ngày theo quy định.

Như vậy, đến nay, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 1.745 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, đang điều trị 549 trường hợp, 1.183 bệnh nhân điều trị khỏi bệnh và 13 trường hợp tử vong.

Cũng theo thông tin từ ngành y tế, đến nay toàn tỉnh Đắk Lắk có 733 trường hợp đang được cách ly tập trung và 5.270 trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Khánh Ngọc

Bạn đang đọc bài viết "Bệnh nhân 91 tuổi ở Đắk Lắk chiến thắng Covid-19" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)