Bệnh viện thông tin quá trình điều trị Covid-19 cho ca sĩ Phi Nhung

28/09/2021 20:10

Ca sĩ Phi Nhung qua đời ở tuổi 51, trưa 28/9 tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sau hơn một tháng điều trị Covid-19.

Báo Vietnamnet đưa tin, chiều 28/9, TS.BS Trương Dương Tiển, Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu khu D, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ca sĩ Phi Nhung được chuyển đến Khoa Hồi sức Cấp cứu Khu D bệnh viện lúc 21h33 ngày 26/8, trong tình trạng sốc, tụt huyết áp, thở máy. Ngay khi nhập viện, bệnh nhân đã được lọc máu tích cực, tối ưu máy thở.

Ngày 5/9, tình trạng bệnh của ca sĩ Phi Nhung có cải thiện tích cực. Nữ ca sĩ tỉnh, hiểu và thực hiện được y lệnh của bác sĩ. "Có những thời điểm, bác sĩ quyết định chuyển mode thở để giúp bệnh nhân tập thở và cai máy thở. Tuy nhiên đến đêm ngày 6/9, bệnh nhân bị tràn khí màng phổi hai bên, chuyển biến xấu, nguy kịch tưởng như không qua khỏi", bác sĩ Tiển nói.

Giải trí - Bệnh viện thông tin quá trình điều trị Covid-19 cho ca sĩ Phi Nhung

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vì Covid-19 vào ngày 28/9/2021.

Đến ngày 7/9, sau khi hội chẩn, Phi Nhung được phẫu thuật màng phổi 2 bên và đặt ECMO. Sau can thiệp, tình trạng bệnh có cải thiện nhưng màng phổi bên phải vẫn tràn khí và chảy máu.

Vào ngày 24/9, ê-kip điều trị quyết định phẫu thuật để cầm máu và giải quyết tình trạng tràn khí màng phổi phải cho ca sĩ Phi Nhung. Kết quả giải phẫu ghi nhận mô phổi trong phổi có 2 kén bị vỡ, mô phổi đã bị hoại tử rải rác nhiều nơi, bác sĩ tiến hành cắt kén, cầm máu nhưng tình trạng mô phổi bị đông đặc và hoại tử. Nhiều nơi rất khó cầm máu, các bác sĩ điều trị quyết định làm xẹp mô phổi phải để phổi nghỉ ngơi hơn một ngày mới bắt đầu cho thông khí trở lại.

Sau đó, đến đêm 27/9, ca sĩ Phi Nhung bắt đầu trở nặng, tụt huyết áp. Các bác sĩ đã nỗ lực hồi sức cho bệnh nhân đến sáng ngày 28/9. Đến trưa, nữ ca sĩ Phi Nhung bắt đầu yếu dần, tim đập rời rạc, các chỉ số sinh tồn giảm dần. Ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12h12 ngày 28/9 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Giải trí - Bệnh viện thông tin quá trình điều trị Covid-19 cho ca sĩ Phi Nhung (Hình 2).

Phi Nhung cũng nhận rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn làm con nuôi.

Thông tin trên báo Tiền Phong, trước đó khi phát hiện mình bị nhiễm Covid-19  Phi Nhung đã nhập viện Gia An điều trị từ ngày 19/8. Tuy nhiên, khi bệnh chuyển biến nặng chị đã được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào tối 26/8.

Trong thời gian Phi Nhung nhập viện, xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt liên quan tới tình trạng sức khỏe của nữ ca sĩ. Không ít lần ê-kip của Phi Nhung phải lên tiếng đính chính.

Hiện tại, chưa có thông tin chính thức về lễ tang của Phi Nhung. Tuy nhiên, con gái nữ ca sĩ đã ủy quyền cho Việt Hương để lo liệu mọi việc tại Việt Nam.

Đại diện của Phi Nhung từng chia sẻ, khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Tp.Hồ Chí Minh, Phi Nhung bỏ kế hoạch về Mỹ đoàn tụ với con gái để ở lại làm thiện nguyện, sau đó được xác định mắc Covid-19 không rõ nguồn lây.

Ca sĩ Phi Nhung sinh năm 1970, tại Gia Lai. Cha của cô là người Mỹ, mẹ người Việt. Năm 10 tuổi, mẹ của Phi Nhung qua đời, cô ở với ông bà ngoại. Năm 1989, nữ ca sĩ sang Mỹ và bắt đầu sự nghiệp ca hát. Cô nổi tiếng với dòng nhạc bolero và dân ca, thành danh tại sân khấu hải ngoại. 

Trưởng thành trong hoàn cảnh mồ côi, nghèo khó, giọng ca "Áo mới Cà Mau" thấm thía nỗi đau bản thân từng nếm trải nên luôn cố gắng giúp đỡ mọi người xung quanh. Cũng vì lý do đó mà Phi Nhung được biết đến là nữ nghệ sĩ có nhiều con nuôi nhất Việt Nam.

Trúc Chi (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Bệnh viện thông tin quá trình điều trị Covid-19 cho ca sĩ Phi Nhung" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)