Bị chó cắn và không đi tiêm phòng, hai người thiệt mạng

26/03/2021 21:00

Sau khi bị chó cắn nhưng không đi tiêm phòng bệnh dại, hai người tại tỉnh Đắk Lắk thiệt mạng.

Ngày 26/3, trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 2 trường hợp tử vong do bệnh dại.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là anh N.Đ.H, 20 tuổi, trú tại thôn 6B, xã Ea Wy, huyện Ea H’leo, bị chó nhà hàng xóm cắn ở ngón tay cái và ngón trỏ của bàn tay phải khoảng 1 tháng trước. Sau đó, con chó này bỗng lăn ra chết nhưng anh H. không đi tiêm phòng bệnh dại.

Đến 20/3, anh H. xuất hiện các triệu chứng như: Mệt mỏi, ăn uống kém, biểu hiện sợ gió, sợ nước, sợ ánh sáng...

Sức khỏe - Bị chó cắn và không đi tiêm phòng, hai người thiệt mạng Hai người bị chó cắn thiệt mạng vì không tiêm phòng. (Ảnh minh họa).

Ngày 22/3, bệnh nhân được người nhà đưa vào điều trị tại bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu.

Tại bệnh viện, anh H. được bác sĩ chẩn đoán theo dõi bệnh dại lên cơn, nhiễm trùng không rõ tiêu điểm. Đến khoảng 22h cùng ngày, người nhà xin chuyển bệnh nhân lên bệnh viện Nhiệt Đới TP.Hồ Chí Minh nhưng đã tử vong vào sáng 23/3.

Trường hợp thứ hai là 1 người đàn ông 40 tuổi, trú tại xã Cư Êbur, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bị 1 con chó nhỏ cắn cách đây khoảng 2 tháng nhưng không đi tiêm phòng.

Đến 11/3, bệnh nhân được người nhà đưa vào bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng không ăn uống được, sợ gió, sợ nước, sợ ánh sáng, kích thích và được các bác sĩ chẩn đoán theo dõi bệnh dại.

Sau đó, người nhà chuyển bệnh nhân đi điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh và ngày 12/3 xin xuất viện vì bệnh nặng. Bệnh nhân tử vong vào chiều cùng ngày.

Khánh Ngọc

Bạn đang đọc bài viết "Bị chó cắn và không đi tiêm phòng, hai người thiệt mạng" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)