Bị đuổi học vì công khai cầu hôn giữa sân trường

17/03/2021 13:00

Cặp sinh viên Pakistan đã bị đuổi học sau khi đoạn video họ cầu hôn và ôm nhau giữa sân trường lan truyền trên mạng xã hội.

Cụ thể, đoạn video ghi lại cảnh một cô gái quỳ xuống cầu hôn bạn trai và trao cho anh bó hoa rực rỡ. Đáp lại, chàng trai nhận lấy bó hoa và kéo cô gái lên ôm vào lòng. Khoảnh khắc lãng mạn nhận được “cơn mưa” pháo tay và cổ vũ từ những người đứng xem. Tuy nhiên, ban quản lý trường đại học Lahore có thái độ khác khi nhìn nhận sự việc này.

Cặp sinh viên cầu hôn công khai trước giữa sân trường (nguồn: RT)

Theo kênh truyền hình RT, trong bức thư gửi tới giới truyền thông nhà trường đã cáo buộc cặp đôi có những hành vi sai trái và triệu tập họ đến một hội đồng kỷ luật.

Vợ đòi tiền nuôi con, tòa tuyên bố 1 câu khiến kẻ thì sốc nặng, người lại khóc nức nở vì xấu hổ

Ngày 12/3, nhà trường đưa ra quyết định đuổi học hai sinh viên vì cho rằng họ đã "vi phạm nghiêm trọng" quy tắc ứng xử của trường. Tuy nhiên, cả hai đều không có mặt trong phiên điều trần.

Quyết định này bị lên án trên các phương tiện truyền thông và gây ra làn sóng phản đối dữ dội trên mạng xã hội . Nhiều người bày tỏ thái độ không đồng tình với kết luận của nhà trường. Họ cho rằng vấn đề này không đáng để làm lớn chuyện đến thế trong khi nhà trường nhắm mắt làm ngơ trước những vấn đề cấp bách hơn.

Tuy nhiên, một bộ phận cho rằng trường cần phải yêu cầu sinh viên tuân thủ các quy định bắt buộc. Nhiều bậc cha mẹ cũng không đồng tình trước cách thể hiển tình cảm công khai của đôi sinh viên.

Được biết trước đó từng xảy ra vụ việc tương tự. Vào năm 2019 hai sinh viên của một trường đại học tại Ai Cập cũng bị đuổi học vì tỏ tình và ôm nhau trước máy quay. Tuy nhiên, cuối cùng nhà trường rút lại quyết định trên sau khi vấp phải sự phản đối từ công chúng.

Bạn đang đọc bài viết "Bị đuổi học vì công khai cầu hôn giữa sân trường" tại chuyên mục Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)