Biệt thự "khủng" không phép ở Đồng Nai: Bất ngờ với phát ngôn của chủ biệt thự!

27/04/2021 17:00

"Tôi từng làm Bí thư một xã (nay là phường) ở TP Biên Hòa, cái gì tôi cũng chuẩn mực không có lộn xộn gì đâu" - chủ biệt thự "khủng" xây trên đất nông nghiệp nói.

Liên quan vụ

Biệt thự xây không phép trên đất nông nghiệp trong nhiều năm  

Phóng viên đặt câu hỏi: "Tháng 4-2020, phía xã đã có tờ trình đề nghị huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và khôi phục hiện trạng ban đầu, vậy phía huyện đã ra quyết định xử phạt hành chính chưa?".

Ông Nghĩa chỉ trả lời huyện đã lập biên bản và đình chỉ thi công tuy nhiên lại không cung cấp văn bản khi phóng viên đề nghị. Sau đó, ông Nghĩa đề nghị phóng viên đề lại câu hỏi rồi sẽ trả lời bằng văn bản.

Ớn lạnh người dân bắt được nhiều cá sấu ở Bình Chánh

Trong khi đó, ông Phạm Văn Hà-chủ biệt thự "khủng" xây không phép nói từ lúc xây dựng đến nay, công trình của ông chưa nhận được quyết định xử phạt hành chính nào (?!). Phía ông chỉ được phía chính quyền xã, huyện yêu cầu dừng thi công khi bị phát hiện sai phạm xây dựng trên đất nông nghiệp vào tháng 3-2020.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của phóng viên, công trình khủng của vợ chồng ông Hà bắt đầu thi công từ tháng 10-2018, như vậy phải gần 1 năm rưỡi, chính quyền xã mới có động thái kiểm tra, lập biên bản đề nghị huyện xử lý.

Tuy nhiên, từ thời điểm phía xã đề nghị huyện xử phạt hành chính (tháng 4-2020) đến nay, phía xã và ông Hà (chủ biệt thự) vẫn chưa nhận được được quyết định xử phạt. (?!)

Biệt thự khủng không phép ở Đồng Nai: Bất ngờ với phát ngôn của chủ biệt thự! - Ảnh 3.
Biệt thự khủng không phép ở Đồng Nai: Bất ngờ với phát ngôn của chủ biệt thự! - Ảnh 4.

Biệt thự đã hoàn thiện phần thô, bất chấp yêu cầu dừng thi công từ chính quyền

Về vấn đề cấp xã, huyện yêu cầu dừng thi công công trình, ông Hà thừa nhận, sau khi bị xã yêu cầu dừng thi công hồi tháng 4-2020, ông có dừng thi công vài tháng nhưng sau đó lại tiếp tục cho thi công. 

Thời điểm tháng 4-2020, công trình mới đang thi công dang dở, đến thời điểm hiện tại, công trình đã hoàn tất phần thô, đang chuẩn bị hoàn thiện phần trang trí.

Cận cảnh biệt thự "siêu khủng" xây dựng bất chấp ở Đồng Nai

Chủ biệt thự phân trần: "Lúc đầu, tôi nghĩ đất của tôi là đất ở nông thôn thì cứ thông báo cho địa phương là được xây dựng thôi. Sau này, vấn đề chuyển mục đích sử dụng mấy tháng sau mình nộp cũng được. Lúc tôi làm biệt thự rồi mới biết. (?!)".

Ông Hà cho hay trước khi xây, ông cũng đã báo cáo cho xã và huyện. Phía xã nói đất chưa chuyển mục đích sử dụng thì đề nghị nộp hồ sơ về huyện chuyển đổi cho đúng nguyên tắc. Còn việc xây dựng biệt thự thì do quen bạn bè nên cứ xây trước, nộp sau nên cũng có cái đúng cái sai.

"Tôi từng làm bí thư một xã (nay là phường) ở TP Biên Hòa, cái gì tôi cũng chuẩn mực không có lộn xộn gì đâu" - ông Hà khẳng định.

Bạn đang đọc bài viết "Biệt thự "khủng" không phép ở Đồng Nai: Bất ngờ với phát ngôn của chủ biệt thự!" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)