Tải ngay mẫu giấy giới thiệu chuẩn nhất 2019

Giấy giới thiệu là gì? Giấy giới thiệu có quan trọng không? Đây có lẽ là những câu hỏi được mọi người thắc mắc. Để giải đáp thắc mắc trên, Ketoantaichinh xin giới thiệu đến các bạn đọc mẫu giấy giới thiệu chuẩn nhất 2019 trong bài viết này nhé!

Mẫu giấy giới thiệu chuẩn nhất 2019

Giấy giới thiệu là gì?

Giấy giới thiệu là một biễu mẫu hành chính do một cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, công ty dùng để giới thiệu nhân viên của mình đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, công ty khác để đảm nhận một vị trí nào đó để hoàn thành công việc tốt hơn. Vì thế giấy giới thiệu cần phải được viết như thế nào cho hợp lý cả về hình thức lẫn nội dung.

Các mẫu giấy giới thiệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Giấy giới thiệu thường được sử dụng với mục đích khác nhau nhưng nhìn chung thì được sử dụng rất là phổ biến. Dưới đây là những liệt kê những mẫu giấy giới thiệu được dùng nhiều nhất:

  • Giấy giới thiệu của nhà trường
  • Giấy giới thiệu của công ty
  • Giấy giới thiệu công tác
  • Giấy giới thiệu nhân viên
  • Giấy giới thiệu ngân hàng
  • Giấy giới thiệu thực tập
  • Giấy giới thiệu đi học

Viết giấy giới thiệu như thế nào là chuẩn nhất?

Cách viết giấy giới thiệu đúng chuẩn cũng không quá khó, tùy thuộc vào mục đích mà cách viết cũng sẽ khác nhau. Các bạn cần phải ghi rõ thông tin các nhân của người được giới thiệu như họ tên, chức danh,…và ghi rõ thông tin nơi tiếp nhận. Các bạn nên chú ý là phải dùng từ ngữ ngắn gọn nhưng phải rỏ ràng nhé!

Thực ra thì giấy giới thiệu thì mang tính chất hợp thức hóa công tác của cá nhân mà thôi bởi lẻ trước đó các cơ quan đã thống nhất với nhau về việc này rồi. Ví dụ như giấy giới thiệu của nhà trường cho sinh viên đi thực tập tại một cơ quan liên quan nào đó. Giấy giới thiệu chuyển công tác cho nhân nhiên của một công ty. Trong những trường hợp nhân viên đã được giới thiệu đến công tác tại một cơ quan đó nhiều lần thì giấy giới thiệu cũng không cần thiết lắm.

Tuy nhiên đối với những mẫu giấy giới thiệu liên quan đến vấn đề tài chính thì nên cẩn trọng để tránh các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối với mẫu giấy giới thiệu này cần phải xác minh chữ ký cẩn thận.

    >>> Tải ngay mẫu giấy giới thiệu chuẩn nhất 2019