Bình Định: Đề nghị quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Phù Cát

11/03/2021 10:23

UBND tỉnh Bình Định vừa có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không Việt Nam đề nghị quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế giai đoạn 2021 – 2030.

UBND tỉnh Bình Định vừa có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không Việt Nam đề nghị quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế giai đoạn 2021 – 2030.

Cảng hàng không Phù Cát

Trong năm 2020, Bình Định đã đầu tư xây dựng hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng nhiều dự án giao thông quan trọng và hiện nay đang triển khai đầu tư xây dựng dự án đường ven biển theo quy hoạch hệ thống đường ven biển quốc gia. Đặc biệt, Cảng hàng không Phù Cát đã được Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng đưa vào khai thác sử dụng phát huy hiệu quả, cơ bản đáp ứng nhu cầu phục vụ hành khách nội địa và quốc tế đến với Cảng hàng không Phù Cát.
Hiện, Bình Định đã triển khai công tác xúc tiến du lịch với sự hỗ trợ, ủng hộ của các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các nhà đầu tư, các hãng lữ hành, các hãng hàng không; lượng khách du lịch quốc tế đến Bình Định ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airway... đã xây dựng kế hoạch khai thác chuyến bay quốc tế phục vụ khách du lịch từ Quy Nhơn đi Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc... và ngược lại thông qua Cảng hàng không Phù Cát. Vào ngày 4/01/2020, Cảng hàng không Phù Cát đã chính thức đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Hàn Quốc do Bamboo Airway thực hiện. Trước đó, ngày 8/10/2018, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã làm việc với Lãnh đạo tỉnh Bình Định và chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bình Định và các đơn vị có liên quan lựa chọn vị trí để xây dựng nhà ga, mở rộng Cảng hàng không Phù Cát, từng bước đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để đáp ứng tiêu chí cảng hàng không quốc tế, đáp ứng nhu cầu thu hút du lịch và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định. Đây là cơ sở định hướng để phát triển Cảng hàng không Phù Cát trở thành cảng hàng không quốc tế.

Thanh Hoàng

Bạn đang đọc bài viết "Bình Định: Đề nghị quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Phù Cát" tại chuyên mục Du lịch. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)