Bình Dương: Phát động chiến dịch tiêm vắc xin cho 30 nghìn người/ngày

24/07/2021 16:04

Dự kiến Bình Dương sẽ tổ chức tiêm cho 30.000 người/ngày và thiết lập điểm tiêm cố định với các bàn tiêm chủng đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Sáng 24/7, ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid–19 tỉnh Bình Dương tổ chức phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin và phun khử khuẩn diện rộng trên địa bàn toàn tỉnh nhằm phòng, chống Covid–19. Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn và dự kiến sẽ triển khai từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022.

Chiến dịch tiêm này được Bình Dương triển khai theo Quyết định và Kế hoạch của Bộ Y tế ban hành. Được tổ chức đồng loạt tại các cơ sở tiêm chủng đủ điều kiện ở tất cả các tuyến (tại các điểm tiêm chủng cố định và lưu động), bao gồm cả các đơn vị y tế công lập và y tế tư nhân, các đơn vị trong và ngoài ngành y tế.

Sự kiện - Bình Dương: Phát động chiến dịch tiêm vắc xin cho 30 nghìn người/ngày

Bình Dương phát động chương trình tiêm vắc xin và phun khử khuẩn diện rộng.

Theo đó, Bình Dương tiến hành các điểm tiêm chủng cố định và lưu động trên địa bàn toàn tỉnh theo kế hoạch cụ thể.

Dự kiến sẽ tổ chức tiêm cho 30.000 người/ngày và thiết lập điểm tiêm cố định với các bàn tiêm chủng (bao gồm cả y tế công lập và ngoài công lập) đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng Covid-19. Số lượng tiêm có thể tăng khi tăng số bàn tiêm ở mỗi điểm tiêm.

Thiết lập các điểm tiêm lưu động, tiêm chủng với số lượng lớn (khi thực hiện tiêm cho công nhân tại các khu công nghiệp, các cơ quan, doanh nghiệp, khu chế xuất hoặc ở khu vực thành phố có đối tượng cần tiêm lớn, đông dân cư) nhưng các điểm tiêm cố định trên địa bàn không đảm bảo giãn cách trong cùng 1 thời điểm.

Điểm tiêm chủng lưu động có thể được tổ chức ở các trường học, cơ quan, doanh nghiệp, nhà văn hóa, v.v. và có thể thiết lập nhiều bàn tiêm tại một điểm tiêm lưu động.

Đối tượng tiêm là toàn bộ người dân trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trong đó ưu tiên cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế.

Triển khai Chiến dịch tiêm chủng lần này, bộ Y tế đã thành lập các tiểu ban về tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản vắc xin, tiêm chủng, an toàn tiêm chủng,v.v. Bộ Y tế cũng nêu rõ việc ứng dụng công nghệ thông tin mạnh mẽ trong chiến dịch. Đặc biệt là công tác Quản lý thông tin tiêm chủng vắc xin COVID-19 bằng hệ thống hồ sơ sức khỏe – phân hệ tiêm chủng COVID-19 (truy cập địa chỉ http://hssk.kcb.vn) và Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Để đảm bảo tối đa an toàn tiêm chủng, trong kế hoạch, bộ Y tế đặt mục tiêu tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong năm 2021. Hết quý I/2022, trên 70% dân số được tiêm vắc xin và đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19.

NHÓM ĐỐI TƯỢNG TIÊM VẮC-XIN THEO QUY ĐỊNH CỦA BỘ Y TẾ 

Gồm 16 nhóm đối tượng, trong đó có cán bộ y tế; người tham gia công tác phòng chống dịch (thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, người làm công tác truy vết, làm việc ở khu cách ly, điều tra dịch tễ...).

Lực lượng công an; quân đội; cán bộ ngoại giao, giáo viên, học sinh, sinh viên, cán bộ hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh, người cung cấp dịch vụ thiết yếu (hàng không, vận tải, du lịch, điện, nước…).

Người mắc bệnh mạn tính; người trên 65 tuổi; người sinh sống ở vùng có dịch; người nghèo, các đối tượng chính sách, người bán hàng ăn, buôn bán ở chợ, xây dựng, lao động tự do; người được cơ quan nhà nước cử đi công tác, học tập và lao động ở nước ngoài...
Các chức sắc, chức việc các tôn giáo và các đối tượng khác theo Quyết định của Bộ trưởng bộ Y tế hoặc Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố và đề xuất của các đơn vị viện trợ vắc xin cho bộ Y tế.

 

Bạn đang đọc bài viết "Bình Dương: Phát động chiến dịch tiêm vắc xin cho 30 nghìn người/ngày" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)