Bình Dương: YouTuber Thơ Nguyễn đang nhập viện

21/03/2021 02:00

Chiều 12-3, ông Lai Xuân Thành, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Bình Dương, cho biết thanh tra Sở này đã đến nhà riêng YouTuber Thơ Nguyễn làm việc liên quan đến vụ việc chia sẻ video xin vía học giỏi từ búp bê khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Tuy nhiên, do YouTuber

Bình Dương: YouTuber Thơ Nguyễn đang nhập viện - Ảnh 2.

Đoạn video YouTuber Thơ Nguyễn đăng tải lên trang TikTok khiến nhiều phụ huynh bức xúc

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trước đó ngày 25-2 và 27-2, nhiều người phản ánh YouTuber Thơ Nguyễn đăng tải 2 đoạn video lên trang TikTok có nội dung được cho là liên quan đến búp bê Kumanthong. Trong video, Thơ Nguyễn tay cầm sợi dây chuyền hứa cầu học giỏi cho các em nhỏ. Thơ Nguyễn gọi tên búp bê là "cư ma mập" và xưng hô mẹ - con thân mật.

Sau nhiều lần gọi điện, nhắn tin không được, Bình Dương đã xác định được nơi ở của Thơ Nguyễn để mời lên làm việc

"Ngày mai là các anh chị đi học rồi đấy, giờ con cầu cho các anh chị học giỏi nha. Nếu mà con cầu được lắc ngang, không cầu được lắc dọc, nói chung là cứ lắc tứ tung đi" - nữ YouTuber nói trong video.

Nữ Youtuber này còn nói về sở thích uống nước ngọt Coca Cola của búp bê nhưng không cần phải dùng ống hút như búp bê Kumanthong khác. "Đó các em thấy chưa, mập tham chưa, uống như vậy là các em học giỏi lắm đó, uống quá trời luôn". Nhiều người lên án cho rằng hành vi này có dấu hiệu vi phạm truyền bá mê tín dị đoan, nội dung ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ nhỏ.

Liên quan đến đoạn video xin vía học giỏi từ búp bê cho các em nhỏ của YouTuber Thơ Nguyễn, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin & Truyền thông) đã yêu cầu YouTube và TikTok gỡ bỏ những nội dung vi phạm liên quan đến tài khoản có tên Thơ Nguyễn.

Bạn đang đọc bài viết "Bình Dương: YouTuber Thơ Nguyễn đang nhập viện" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)