Bình Thuận: Bàu Trắng đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia

30/04/2021 17:01

Ngày 30/4, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đối với danh lam thắng cảnh Bàu Trắng.

Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận và giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021), sáng ngày 30/4, sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch tỉnh Bình Thuận phối hợp với UBND huyện Bắc Bình và xã Hòa Thắng tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đối với danh lam thắng cảnh Bàu Trắng, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận theo Quyết định số 3040/QĐ-BVHTTDL ngày 03/9/2019 của bộ trưởng vộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch.

Văn hoá - Bình Thuận: Bàu Trắng đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã trao bằng Bằng xếp hạng di tích quốc gia cho lãnh đạo UBND huyện Bắc Bình.

Với địa hình, địa thế và cảnh đẹp có một không hai đó, Bàu Trắng đã lọt vào Top 100 điểm đến ấn tượng Việt Nam năm 2013; Điểm đến được ưa thích Asean do bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng năm 2014 và Top 100 điểm du lịch được yêu thích khu vực phía Nam năm 2016.

Văn hoá - Bình Thuận: Bàu Trắng đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia (Hình 2).

Toàn cảnh bào trắng, dải cát dài trắng mịn.

Văn hoá - Bình Thuận: Bàu Trắng đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia (Hình 3).

Hoạt động thể thao tại Bào Trắng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, để bảo tồn và phát huy có hiệu quả giá trị của Thắng cảnh Bàu Trắng, trong thời giantới, sở sẽ phối hợp với các sở, ngành và UBND huyện Bắc Bình tiếp tục củng cố, kiện toàn ban Quản lý di tích Thắng cảnh Bàu Trắng theo hướng có đủ trình độ, năng lực chuyên môn trong việc quản lý và phát huy giá trị thắng cảnh ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.

Đồng thời, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và địa phương tăng cường công tác truyền thông, quảng bá về nét độc đáo của Bàu Trắng; tổ chức khảo sát, phân khu chức năng trong khu vực thắng cảnh tham mưu UBND tỉnh phê duyệt để mời gọi, thu hút các doanh nghiệp có đủ năng lực tham gia đầu tư.

Bạn đang đọc bài viết "Bình Thuận: Bàu Trắng đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)