Bruno Mars không bận tâm khi bị chỉ trích

17/03/2021 00:01

Nam ca sĩ khẳng định mình luôn nhắc đến tên tuổi những vị tiền bối trong nghề ở mọi cuộc phỏng vấn. “Tôi có được ngày hôm nay là nhờ James Brown và Prince”, anh cho hay.

The Independent đưa tin Bruno Mars mới đây đưa ra phản hồi về lời tố cáo anh là “kẻ trộm văn hóa”. Một bộ phận dân mạng buộc tội nam ca sĩ có hành vi chiếm đoạt văn hóa da đen trong các tác phẩm âm nhạc cũng như tiết mục trình diễn trên sân khấu.

Bruno Mars vốn là ca sĩ kiêm nhạc sĩ sinh ra trong gia đình có mẹ là người Philippines và bố mang hai dòng máu Puerto Rico - Do Thái Ashkenazi.

Bruno Mars khong ban tam loi buoc toi ‘ke trom van hoa’ anh 1

Hình ảnh trong MV Leave the Door Open mới phát hành hôm 5/3 của Bruno Mars và Anderson .Paak. Ảnh: Warner Music.

Nam ca sĩ vốn bị gán tội chiếm đoạt văn hóa nhiều năm qua. Nhưng phải tới gần đây, anh mới lên tiếng về vấn đề này khi góp mặt trong chương trình truyền thanh Breakfast Club.

Charlamagne Tha God, người dẫn chương trình Breakfast Club, đặt vấn đề: “Người ta thích gán cho cậu tội ăn cắp văn hóa. Tôi thấy điều này khá thú vị, bởi cậu cũng là người da màu. Cậu sẽ nói gì với những người buộc tội mình?”.

Mars trả lời bằng cách liệt kê nhiều nghệ sĩ da đen đã truyền cảm hứng cho âm nhạc và phong cách của mình: “Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ bài phỏng vấn nào mà trong đó tôi không nói về những nghệ sĩ tiền bối. Tôi có ngày hôm nay là nhờ James Brown, nhờ Prince, nhờ Michael Jackson. Họ là lý do duy nhất giúp tôi có được những thành tựu vừa qua”.

“Tôi lớn lên trong âm nhạc của Bobby Brown và nghĩ mình sẽ nỗ lực bằng mọi cách để được như vậy. Âm nhạc của tôi đến từ tình yêu. Nhưng nếu bạn không thấu hiểu được nó, tôi cũng chẳng biết nói gì thêm”, Bruno Mars trả lời.

Tiếp đến, chủ nhân bản hit Grenade được hỏi liệu anh có bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những lời buộc tội ấy không. Anh đáp: “Đúng là vẫn có những người nghệ sĩ da màu không được tưởng thưởng xứng đáng với tài năng của họ. Tôi đứng về phía họ. Tôi biết có những lời buộc tội mình, nhưng đó chỉ là Twitter”.

Ngày 5/3, Bruno Mars phát hành ca khúc đầu tiên hợp tác với Anderson .Paak dưới tên chung Silk Sonic mang tựa đề Leave the Door Open. Trên mạng xã hội, MV hiện thu hút khoảng hơn 13 triệu lượt xem.

Bạn đang đọc bài viết "Bruno Mars không bận tâm khi bị chỉ trích" tại chuyên mục Âm Nhạc. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)