BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói gì khi Miss Universe chấp nhận phụ nữ đã có chồng, sinh con?

07/08/2022 08:09

Tổ chức Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) cho biết sẽ để phụ nữ đã kết hôn, sinh con tham gia dự thi từ năm 2023.

Ngày 6/8, tổ chức Miss Universe đã gửi thông báo đến giám đốc Hoa hậu Hoàn vũ tại các quốc qua rằng họ sẽ chấp nhận những thí sinh đã kết hôn, sinh con được tham gia cuộc thi.

BTC Miss Universe thông báo: “Phụ nữ đã kết hôn cũng như phụ đang mang thai hoặc sinh con đều có thể tham gia tranh tài tại Miss Universe. Quyết định này có hiệu lực kể từ cuộc thi Miss Universe lần thứ 72”.

Trước quyết định của tổ chức Miss Universe, dân tình đã có những phản ứng trái chiều. Nhiều người còn ví cuộc thi ngày càng giống hoa hậu quý bà.

Sáng cùng ngày, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã nhận được email thông báo từ Miss Universe. Chia sẻ với VnExpress, ông Trần Việt Bảo Hoàng, Phó trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho biết ủng hộ thay đổi.

Ông Bảo Hoàng nói: "Với tôi không có ranh giới cụ thể nào về nghĩa vụ của một hoa hậu. Cuộc thi ngày càng tìm kiếm các cô gái vừa có vẻ đẹp, sự tự tin vừa có trải nghiệm sống và câu chuyện truyền cảm hứng. Nếu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng cho phép các cô gái đã lập gia đình, có con dự thi như Miss Universe, theo tôi đó là sự thú vị, sẽ có thêm nhiều thí sinh tiềm năng".

Văn hoá - BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói gì khi Miss Universe chấp nhận phụ nữ đã có chồng, sinh con?

Hoa hậu Hoàn vũ 2021 - Harnaaz Sandhu.

Theo báo Giao thông, ông Bảo Hoàng cũng cho biết: "Quyết định này từ Hoa hậu Hoàn vũ không có nghĩa bắt buộc các quốc gia phải theo và chấp nhận quy định mới. Mỗi một quốc gia đều có quy định về lựa chọn hoa hậu khác nhau.

Tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, việc có áp dụng thay đổi này ở mùa tổ chức tiếp theo hay không sẽ còn phải bàn bạc vì còn phụ thuộc vào việc xin phép, tuân thủ các quy định trong nước, nhất là xem xét thị hiếu khán giả".

Trước đó, BTC Miss Universe cũng đã cho phép những người chuyển giới được phép dự thi và cũng gây ra nhiều tranh cãi. Năm 2018, Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha Angela Ponce trở thành người đẹp chuyển giới đầu tiên trong lịch sử được phép dự thi Miss Universe.

Miss Universe ra đời năm 1952, do một công ty thời trang ở California (Mỹ) sáng lập. Năm 1996, Donald Trump mua lại bản quyền cuộc thi.

Sau khi chuyển sang nghiệp chính trị, ông Trump bán bản quyền Miss Universe cho IMG Models - công ty người mẫu có trụ sở ở New York (Mỹ).

Với 72 năm lịch sử, Miss Universe là một trong hai sân chơi nhan sắc lâu đời và hấp dẫn nhất hành tinh, bên cạnh Miss World (Hoa hậu thế giới).

Quốc Tiệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói gì khi Miss Universe chấp nhận phụ nữ đã có chồng, sinh con?" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)