Ca mắc Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh đã đi những đâu?

26/03/2021 18:00

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, bệnh nhân mới mắc Covid-19 tên T. Bệnh nhân này nhập cảnh trái phép từ nước ngoài bằng tàu cá về Phú Quốc.

Bệnh nhân này khi về TP.HCM đã lưu trú tại một khách sạn ở huyện Bình Chánh hai ngày trước khi xác định dương tính.

Bệnh nhân quê ở Vĩnh Long, trước đó ngày 16/2 (nhằm mùng 5 tết), T. vượt biên trái phép đến nước ngoài để làm nghề trang điểm dịch vụ. Tại nước ngoài, cô ở cùng hai người có hộ khẩu Hải Phòng. Do không có việc làm nên ba người về Việt Nam theo đường nhập cảnh trái phép.

Ngày 21/3, nhóm ba người theo một tàu đánh cá về đến Phú Quốc vào sáng 22/3. Trên tàu có khoảng 10 người nhập cảnh trái phép, gồm 8 nữ, 2 nam (trong đó có T. và hai người bạn).

Khi tới Phú Quốc, 10 người xuống tàu chia ra tự đi. Trong đó hai người nam bắt taxi về TP.HCM, bốn người nữ không biết đi đâu. Bốn người còn lại gồm có T. và hai bạn cùng phòng ghé nhà nghỉ ở đường Nguyễn Văn Cừ, An Thới, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Ca mắc Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh đã đi những đâu? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Sáng cùng ngày, T. và bạn đi chung một chuyến tàu từ Phú Quốc đến Rạch Giá, trên tàu không tiếp xúc ai. Còn hai người cư trú tại Hải Phòng đi máy bay mã số VJ458 từ sân bay Phú Quốc - Hà Nội lúc 12h15 ngày 22/3 về Hải Phòng (số ghế 9B), một trong hai người về Hải Phòng đã được Bộ Y tế công bố nhiễm Covid-19 sáng nay 26/3.

Sau khi đến Rạch Giá, Kiên Giang, T. bắt taxi đi TP.HCM đến đường Nguyễn Văn Linh. Sau đó hai người xuống xe và bắt xe ôm đến khách sạn ở đường số 7, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Ngày 24/3, do sợ nhiễm Covid-19, T. đến Bệnh viện FV (TP.HCM) tự khai chuẩn bị đi xuất cảnh để được lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ Covid-19. Kết quả T. dương tính.

Người đi cùng T. về phòng trọ trên đường Lê Văn Thọ, phường 9, quận Gò Vấp. Người này từng có có kết quả dương tính Covid-19 ở nước ngoài, nhập viện ngày 3/3 tại Bệnh viện tỉnh Sihanouk, Campuchia và ra viện ngày 14/3 do có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính cách nhau 48 giờ.

Hiện T. đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Những địa điểm liên quan đến T. đã được vệ sinh khử khuẩn, đồng thời tiến hành điều tra và cách ly các trường hợp tiếp xúc gần.


Bạn đang đọc bài viết "Ca mắc Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh đã đi những đâu?" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)