Cà Mau: Hạn chế các hoạt động, sự kiện giải trí không cần thiết

29/04/2021 13:00

Đó là một trong những yêu cầu trong Thông báo kết luận của Chủ tịch tỉnh Cà Mau về tăng cường các giải pháp phòng chống Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, du lịch.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đề nghị các địa phương, đơn vị trong tỉnh hạn chế tổ chức các hoạt động, sự kiện mang tính chất giải trí không cần thiết. Tiếp tục thực hiện và duy trì tại tất cả các địa điểm về thực hiện khai báo y tế điện tử bằng mã QR Code.

Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở hoạt động kinh doanh, các khu vực công cộng, địa điểm tập trung đông người như: Bệnh viện, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, ngân hàng, chợ đầu mối, công viên, bến xe, bến tàu, sân bay... thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.

Chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn địa bàn. Phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

"Đặc biệt là đối với trường hợp người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, điểm tập trung đông người, điểm tổ chức vui chơi, tham quan du lịch", Thông báo truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nêu rõ.

Chủ tịch tỉnh còn đề nghị ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các cấp cần thành lập các tổ kiểm tra tăng cường công tác kiểm tra nhắc nhở người vi phạm, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, đặc biệt là trong kỳ nghỉ lễ 30/4, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Ngoài ra, đối với các sự kiện của hoạt động "Hương rừng U Minh" thì dừng việc tổ chức đêm văn nghệ khai mạc sự kiện. Các hoạt động khác giảm quy mô, khách mời, thực hiện 5K, thực hiện nghiêm các quy định về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.

Bạn đang đọc bài viết "Cà Mau: Hạn chế các hoạt động, sự kiện giải trí không cần thiết" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)