Ca nghi nhiễm Covid-19 ở Bạc Liêu: BV Đa khoa Thanh Vũ thừa nhận sai sót

26/03/2021 16:01

Liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 ở Bạc Liêu, bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã có báo cáo về vụ việc và thừa nhận sai sót.

Theo đó, sau khi làm việc với ngành chức năng có liên quan, lãnh đạo của bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã nhận ra sai sót trong quy trình chạy mẫu, phân tích kết quả cũng như việc lưu trữ sinh phẩm.

Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ cho rằng, việc chẩn đoán không chính xác xét nghiệm khẳng định SARS-Cov-2 đã gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín ngành y tế, gây lo lắng cho người dân trong và ngoài tỉnh Bạc Liêu.

Ngoài ra, việc này còn ảnh hưởng đến hoạt động phòng, chống dịch của tỉnh cũng như các tỉnh lân cận như: Cà Mau, Sóc Trăng. Do đó, lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ xin nhận sai sót và xin hứa sẽ nghiêm túc chấn chỉnh.

Sự kiện - Ca nghi nhiễm Covid-19 ở Bạc Liêu: BV Đa khoa Thanh Vũ thừa nhận sai sót

Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu.

Như tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật đã đưa, vào lúc 0h40 ngày 28/2, bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ báo có một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đây là trường hợp tự đi xét nghiệm tầm soát để xin việc theo yêu cầu của đơn vị tuyển dụng. Bệnh nhân là ông T.V.T., 49 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm khẳng định của viện Pasteur TP.HCM, tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành đưa ông T. vào cách ly tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2, F3 theo đúng kịch bản quy định.

Sau khi có kết quả mẫu bệnh phẩm trường hợp nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2 của viện Pasteur TP.HCM vào 28/2, tỉnh Bạc Liêu đã ra thông báo nhanh để kết thúc cách ly đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc với ông T. và bản thân ông T.

Bạn đang đọc bài viết "Ca nghi nhiễm Covid-19 ở Bạc Liêu: BV Đa khoa Thanh Vũ thừa nhận sai sót" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)