Ca sĩ Bằng Kiều phản hồi về phát ngôn coi thường khán giả

13/03/2023 20:01

Sau phát ngôn "khán giả của tôi đều là người có tiền" gây tranh cãi, Bằng Kiều khẳng định anh "chưa từng bao giờ coi thường ai".

Cách đây ít ngày, mạng xã hội xôn xao vì câu nói của Bằng Kiều trên một sân khấu ca nhạc. Cụ thể, khi trò chuyện cùng Lam Trường, giọng ca Trái tim không ngủ yên cho hay: "Khán giả của Bằng Kiều toàn là người có tiền, cỡ anh trở lên, từ tuổi tác đến sự thành đạt, chứ các bạn trẻ bây giờ, các bạn sinh viên thì lấy đâu ra tiền. Người trẻ và sinh viên thì làm gì có siêu xe. Thế nên, Bằng Kiều rất tự hào và sĩ vì thấy khán giả của mình toàn là người có tiền".

Những chia sẻ của Bằng Kiều sau đó vấp phải phản ứng từ khán giả. Một bộ phận công chúng cho rằng nam ca sĩ coi trọng hình thức, vật chất, phân biệt các đối tượng khán giả và xem thường người xem là học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, bên cạnh những chê bai, nhiều khán giả cũng lên tiếng bênh vực Bằng Kiều. Họ cho rằng phát ngôn của nam ca sĩ chỉ là lời nói đùa và Bằng Kiều chỉ đang bày tỏ niềm tự hào khi khán giả của mình ngày càng thành đạt.

Trước ý kiến của khán giả, ngày 13/3, ca sĩ Bằng Kiều đã đăng tải bài viết dài trên trang cá nhân đính chính sự việc gây hiểu lầm về phát ngôn.

Nam ca sĩ viết: "Gửi những khán giả của Bằng Kiều!

Mấy ngày vừa qua, một số báo, tạp chí điện tử đăng thông tin chê trách Bằng Kiều vì đã coi thường khán giả khi trích dẫn những câu nói của Bằng Kiều trong show ca nhạc vào ngày 8/3 tại Hà Nội. Theo đó, rất nhiều người hâm mộ, những khán giả đã yêu thương Bằng Kiều bất bình vì tại sao Bằng Kiều lại nói khán giả của mình đều là người có tiền.

Thưa quý vị, nếu ai đã từng yêu tiếng hát và biết tính hay nói đùa, hài hước của Bằng Kiều có lẽ sẽ hiểu mà không đẩy câu chuyện đi xa đến như vậy, Bằng Kiều đã nói trong ngữ cảnh trêu đùa với khán giả, đại ý là khán giả của Bằng Kiều đa số đều đứng tuổi nên thành đạt, có tiền, và rằng khán giả phải lớn tuổi mới thành đạt mà đi siêu xe nhiều thế chứ sinh viên làm gì đã có tiền mà đi siêu xe. Từ câu “sinh viên làm gì đã có tiền đi siêu xe” đã bị biến thành sinh viên chưa thể đủ điều kiện đi nghe tôi hát".

Văn hoá - Ca sĩ Bằng Kiều phản hồi về phát ngôn coi thường khán giả

Ca sĩ Bằng Kiều lên tiếng đính chính về phát ngôn coi thường khán giả.

Nam ca sĩ cho biết, bản thân anh chưa bao giờ coi thường ai. Bằng Kiều chia sẻ: "Câu chuyện đúng là: 'Lời nói đi thì nhẹ, lời nói lại thì nặng'. Bằng Kiều có được ngày hôm nay phần lớn đều từ tình cảm yêu thương sâu đậm mà khán giả đã dành cho. Bản chất con người Bằng Kiều chân thành và giản dị như nào ai chơi cùng đều hiểu. Biết ơn và trân trọng khán giả còn không hết, không có lý gì Kiều lại coi thường khán giả của mình. Nghèo hay giàu, điều đó đâu có phải là giới hạn trong tình yêu, nhất là tình yêu với âm nhạc".

Khép lại câu chuyện, Bằng Kiều phân trần: "Trên sân khấu, anh rất hay bông đùa với khán giả của mình. Và lần này đã làm cho một số khán giả chạnh lòng và hiểu lầm khi đọc thông tin trên báo chí, truyền thông. Đây là một sự cố rất đáng tiếc và cũng làm chính Bằng Kiều thấy buồn, thấy tổn thương. Mong những khán giả thật sự của Bằng Kiều hãy hiểu con người Bằng Kiều chưa từng bao giờ coi thường ai, điều đó là Kiều có thể khẳng định chắc chắn. Hy vọng mọi người sẽ không trách và chia sẻ với Bằng Kiều".

Quốc Tiệp 

Bạn đang đọc bài viết "Ca sĩ Bằng Kiều phản hồi về phát ngôn coi thường khán giả" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)