Các cấp hội Luật gia tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid - 19

23/07/2021 08:07

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các hội Luật gia trên cả nước tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch.

Những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, biến thể Delta lây lan nhanh và có thể tăng rủi ro tử vong, đặc biệt là đối với bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền. Ở trong nước, nguy cơ lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng là rất lớn.

Trước tình hình đó, để tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống dịch, mới đây hội Luật gia Việt Nam đã có công văn gửi hội Luật gia các tỉnh, thành phố, các đơn vị, chi hội trực thuộc hội Luật gia Việt Nam về việc “tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Theo đó, hội Luật gia Việt Nam đề nghị tất cả các đơn vị trực thuộc cần tiếp tục chủ động bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và bộ, ngành trong công tác phòng chống dịch.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, ông Trần Ngọc Vinh, Đại biểu Quốc hội khóa XII, khóa XIII, Chủ tịch hội Luật gia thành phố Hải Phòng cho biết: “Tuần vừa qua, hội Luật gia thành phố Hải Phòng đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm. Trong đó, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng luôn được quan tâm, quán triệt thực hiện nghiêm túc. Chúng tôi đề nghị các chi hội, ngoài công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tham gia vào chính sách theo chức năng, nhiệm vụ của hội Luật gia thì trong giai đoạn này cần tích cực tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các chi hội, hội viên luôn chủ động, bám sát cùng chính quyền các cấp và các đơn vị có chi hội luật gia trên địa bàn thành phố Hải Phòng trong công tác phòng, chống dịch”.

Sự kiện - Các cấp hội Luật gia tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid - 19

Ông Trần Ngọc Vinh, Đại biểu Quốc hội khóa XII, khóa XIII, Chủ tịch hội Luật gia thành phố Hải Phòng.

“Các hội viên của hội Luật gia thành phố Hải Phòng luôn chấp hành nghiêm các quy định của Trung ương cũng như của Thành phố trong công tác phòng, chống dịch. Ví dụ như chi hội Luật gia Công an thành phố Hải Phòng có rất đông hội viên tham gia các chốt kiểm dịch hoặc làm nhiệm vụ tại các nơi cách ly, phong tỏa; các chi hội khác thì tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân nắm bắt những thông tin cần thiết liên quan đến dịch bệnh Covid-19; chi hội Luật gia sở Tư pháp Hải Phòng thì cũng phối hợp với các chi hội khác để in, phát tờ rơi, hướng dẫn người dân thực hiện 5K và các biện pháp khác phòng, chống dịch…”, Chủ tịch hội Luật gia thành phố Hải Phòng nói.

Theo ông Trần Ngọc Vinh, 6 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, song, thành phố Hải Phòng cũng đánh giá, hội Luật gia thành phố đã làm tốt các nhiệm vụ, trong đó có công tác phòng, chống dịch.

6 tháng vừa qua, hội Luật gia thành phố Hải Phòng tham gia đóng góp ý kiến sửa đổi 120 dự thảo văn bản bao gồm: 2 luật, 50 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của thành phố, 63 dự thảo văn bản hành chính khác, 1 Thông tư, 1 Nghị định.

Sự kiện - Các cấp hội Luật gia tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid - 19 (Hình 2).

Ảnh minh họa.

Chủ tịch hội Luật gia thành phố Hải Phòng khẳng định, trong bối cảnh cả nước gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 vẫn diễn biến khó lường, hội Luật gia thành phố sẽ chủ động tìm giải pháp linh hoạt, quyết tâm thực hiện tốt các mặt công tác Hội trong 6 tháng cuối năm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hồng Tuyến, Chủ tịch hội Luật gia thành phố Hà Nội chia sẻ: “Hội Luật gia thành phố luôn quán triệt, đề nghị các chi hội, hội viên phải thực hiện nghiêm các quy định của Trung ương, của thành phố Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch như thực hiện 5K, đăng ký tiêm vắc-xin phòng Covid-19… Hội luật gia thành phố chủ động xây dựng phương án làm việc 50% trực tuyến, 50% làm tại văn phòng. Trong lúc dịch bệnh đang căng thẳng, tạm dừng các hội nghị, hội thảo, tọa đàm trực tiếp, thực hiện giãn cách theo quy định…”.

Ông Tuyến nhìn nhận: “Hội viên hội Luật gia thành phố Hà Nội đa phần là cán bộ công chức, viên chức, chỉ có khoảng 10% là cán bộ nghỉ hưu tham gia. Nhìn chung, tất cả các hội viên đều có ý thức chấp hành tốt quy định phòng, chống dịch cũng như thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao”.

Sự kiện - Các cấp hội Luật gia tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid - 19 (Hình 3).

Ông Nguyễn Đức Sáu, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch thường trực hội Luật gia thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, ông Nguyễn Đức Sáu, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch thường trực hội Luật gia thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Xuất phát từ tình hình dịch bệnh Covid-19 ở thành phố Hồ Chí Minh đang diễn biến phức tạp, hiện nay, công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch cho người dân cũng phải thay đổi phương pháp. Nếu như giai đoạn trước, các chi hội của hội Luật gia Thành phố phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tổ chức phát tờ rơi để tuyên truyền thì bây giờ do dịch căng thẳng, không được tập trung quá 2 người ngoài nơi công sở, vì thế, chúng tôi sẽ đẩy mạnh tuyên truyền trực tuyến, thông qua hệ thống mạng internet để những thông tin cần thiết đến được với người dân”.

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ).

Bạn đang đọc bài viết "Các cấp hội Luật gia tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid - 19" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)