Cách xử lý khi điện thoại bị rơi vào nước

13/03/2023 00:01

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi vào nước đơn giản dưới đây sẽ giúp điện thoại của bạn không bị hư hỏng nặng.

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi vào nước.

Đối với với chất lỏng không phải nước thường (nước ngọt, nước muối,…): Những loại nước này khả năng gây bào mòn điện thoại, vì vậy bạn cần nhanh chóng lau bằng điện thoại bằng khăn ẩm để loại bỏ nước bám vào và giảm bớt khả năng bào mòn gây ra. Sau đó, bạn hãy sử dụng khăn khô, mềm để lau chùi lại điện thoại.

Hút ẩm cho điện thoại

Sau khi đã lau khô điện thoại và các bộ phận khác, bạn hãy hút ẩm cho điện thoại. Có nhiều cách hút ẩm. Thứ nhất, bạn có thể sử dụng gạo để hút ẩm bằng cách phủ gạo lên mọi bề mặt của điện thoại từ 1-2 ngày. Chú ý không để các hạt gạo nhỏ bị mắc kẹt vào các cổng kết nối.

TIN LIÊN QUAN

iOS 16 đã có 1 thứ từng khiến bạn buộc phải cài Photoshop?

Thứ hai, đựng điện thoại vào gói hút ẩm silica gel từ 1-2 ngày. Thứ ba, dùng máy sấy hoặc máy hút bụi để hút bớt nước ở trong từng rãnh kẽ của điện thoại.

Lưu ý bạn không nên phơi điện thoại ra ngoài trời nắng, vì ở nhiệt độ cao, sẽ làm hỏng các linh kiện bên trong điện thoại

Kiên nhẫn chờ đợi

Sau khi thực hiện giai đoạn làm khô, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi và sử dụng một điện thoại khác để thay thế. Nếu bạn để điện thoại vào trong bao gạo, bạn nên chờ từ 1 đến 2 ngày.

Khởi động lại máy và sử dụng thử

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn lắp pin (nếu pin rời) hoặc cắm sạc rồi một lúc rồi bật nút nguồn xem máy có hoạt động bình thường không.

Lưu ý khi sử dụng tăm bông, khăn bông lau điện thoại

Việc làm khô điện thoại và các cổng kết nối bằng khăn bông và tăm bông được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, các mảnh bông vụn khi bị thấm nước có thể bị mắc kẹt vào trong điện thoại gây hư hại các bộ phận bên trong. Vì thế, bạn hết sức thận trọng khi xử lý tình huống này.

Trên đây là cách xử lý khi điện thoại bị rơi vào nước. Nếu điện thoại của bạn không may bị rơi xuống nước hãy bình tĩnh và xử lý theo các bước hướng dẫn nhé.

Bạn đang đọc bài viết "Cách xử lý khi điện thoại bị rơi vào nước" tại chuyên mục Công nghệ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)