Campuchia đối mặt nguy cơ dịch COVID-19 vượt ngoài tầm kiểm soát

18/03/2021 16:03

Campuchia đang đối mặt với nguy cơ dịch COVID-19 vượt ngoài tầm kiểm soát, sau khi nước này ghi nhận thêm 49 ca mắc mới trong ngày hôm qua - cao nhất từ trước đến nay.

Thủ đô Phnom Penh và thành phố Sihanoukville thuộc tỉnh Preah Sihanouk được đánh giá là những ổ dịch COVID-19 lớn nhất tại Campuchia với hàng loạt ca lây nhiễm liên quan tới "sự cố cộng đồng ngày 20/2"; tiếp sau là các tỉnh Prey Veng và Kandal.

Cây vợt số 1 thế giới Novak Djokovic: Chế độ ăn uống góp phần chính làm nên phong độ đỉnh cao

4 bệnh ung thư nguy hiểm nhất do thói quen ăn uống mà ra: Càng chậm thay đổi thì càng dễ mắc

Lệnh phong tỏa và hạn chế ra vào thành phố Sihanoukville đã được chính thức ban bố từ đêm 3/3. Tuy nhiên, tình hình quản lý cách ly dịch tại đây này vẫn khá phức tạp, đã xuất hiện trường hợp người nước ngoài cố tình chạy trốn khỏi thành phố này để di chuyển tới địa phương khác. Lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ một số người có ý định trốn khỏi khu cách ly.

Theo quy định phòng chống COVID-19 nghiêm ngặt mới được ban hành tại Campuchia, những người trốn cách ly sẽ bị phạt từ 1 - 5 năm tù và phạt tiền 5.000 USD. Nếu hành vi này dẫn đến việc lây nhiễm COVID-19 cho người khác, đối tượng vi phạm sẽ bị tăng nặng án tù lên 10 năm.

Hiện, số ca mắc COVID-19 tại Campuchia đã vượt quá 1.000 ca.

Bạn đang đọc bài viết "Campuchia đối mặt nguy cơ dịch COVID-19 vượt ngoài tầm kiểm soát" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)