Cần tăng cường kiểm soát phương tiện chở container phi tiêu chuẩn

03/12/2022 00:00

Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị Sở GTVT địa phương tăng cường kiểm soát tình trạng phương tiện chở loại container có thông số kỹ thuật không phù hợp với tiêu chuẩn.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở GTVT các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương và Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai về việc đề nghị tăng cường kiểm soát tình trạng phương tiện chở loại container có thông số kỹ thuật không phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam nhận được văn bản số 79/CV-HHVT ngày 3/11/2022 của Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam phản ánh về tình trạng phương tiện tham gia giao thông chở loại container có thông số không phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.

Đề nghị các Sở chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra và xử lý các hành vi chở hàng tham gia giao thông vi phạm quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021, đặc biệt là việc sử dụng phương tiện chở container để chở loại “thùng container phi tiêu chuẩn”.

Cùng với đó, đề nghị các Sở báo cáo, tham mưu với UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để có biện pháp kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các xưởng cơ khí thực hiện thi công, độ, chế các container có các thông số kỹ thuật, kích thước không phù hợp với quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia số QCVN 38:2015/BGTVT về kiểm tra chế tạo container vận chuyển trên các phương tiện vận tải.

Sự kiện - Cần tăng cường kiểm soát phương tiện chở container phi tiêu chuẩn

 Ảnh: Báo Chính Phủ

Trước đó, một số cơ quan báo chí cũng phản ánh tình trạng lái xe, chủ xe sử dụng phương tiện chở container (ôtô tải chở container, sơ mi rơ moóc tải chở container) có thông số không phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và có một số xưởng cơ khí đã tiếp tay cho hành vi này bằng cách “độ, chế, cơi nới” các container.

Trúc Chi (theo Chính Phủ, Lao Động)

Bạn đang đọc bài viết "Cần tăng cường kiểm soát phương tiện chở container phi tiêu chuẩn" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)