Cardi B trở thành nữ rapper đầu tiên có đĩa đơn kim cương

19/03/2021 06:02

Với hơn 10 triệu bản tiêu thụ tại Mỹ, “Bodak Yellow” giúp Cardi B trở thành nữ rapper đầu tiên có đĩa đơn đạt chứng nhận kim cương từ RIAA.

Tạp chí NME đưa tin Cardi B trở thành nữ rapper đầu tiên có đĩa đơn đạt chứng nhận kim cương sau khi ca khúc Bodak Yellow của cô bán được hơn 10 triệu bản tại thị trường nước Mỹ.

Đây là đĩa đơn ra mắt của Cardi B, phát hành ngày 16/6/2017. Sau đó, vào tháng 4/2018, ca khúc được đưa vào album đầu tay Invasion of Privacy của rapper đến từ quận Bronx, New York.

rapper Cardi B anh 1

Hình ảnh từ MV ca khúc Bodak Yellow của Cardi B. Ảnh: NME.

Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA) xác nhận Bodak Yellow đã đạt xếp hạng đĩa đơn kim cương sau khi bán được hơn 10 triệu bản tại xứ sở cờ hoa. Ca khúc đạt thành tích kể trên vào ngày 8/3.

Cũng theo RIAA, mỗi đơn vị được thống kê bán ra tương đương một đĩa đơn kỹ thuật số được tiêu thụ, hoặc 150 lượt nghe trên các nền tảng trực tuyến.

Cardi B đã ăn mừng tin tức bằng một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội ngày 9/3. Nữ rapper bày tỏ cảm xúc khi lần đầu tiên nghe được tin tức và cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ. “Tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn tới các bạn. Không có các bạn, điều này sẽ không thể xảy ra. Tin tức khiến tôi vui mừng và phấn chấn cả ngày”, cô phát biểu.

Bản hit WAP của Cardi B kết hợp cùng Megan Thee Stallion, phát hành năm 2020, cũng mới được RIAA xếp hạng đĩa đơn bạch kim (1 triệu bản) cách đây không lâu.

Hồi đầu tuần, Saweetie từng chia sẻ về sản phẩm âm nhạc hợp tác với Cardi B sắp ra mắt. “Chúng tôi đã thảo luận về việc này. Tôi nghĩ mọi người đều đang chờ bản thu phù hợp”, nữ nghệ sĩ tiết lộ.

Bạn đang đọc bài viết "Cardi B trở thành nữ rapper đầu tiên có đĩa đơn kim cương" tại chuyên mục Âm Nhạc. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)