CEO Passion Investment chia sẻ bí kíp "về bờ" với F0 đang ham hố "all in" chứng khoán

21/01/2022 08:15

Khi tỷ lệ thắng là 100% thì all in, còn khi không phải 100% thì không all in được.

Với mọi

Tất tay vào cổ phiếu VPBank, lỗ trăm tỷ đến mức phải bán nhà, CEO Passion Investment chia sẻ bí kíp về bờ với F0 đang ham hố all in chứng khoán - Ảnh 1.

Với thương vụ đầu tư vào cổ phiếu VPBank theo ông Trung chia sẻ mức lỗ bình quân là 20% so với giá vốn nhưng số tiền tuyệt đối là rất lớn.

"Bài học tôi rút ra là quyết định nào cũng có thể đúng và sai ở thời điểm đó. Đầu tiền tôi trả tiền cho mọi người. Điều thứ 2 tôi rút ra trong phương pháp của mình điểm yếu ở đâu? Tỷ lệ thành công của mình cao quá so với thực tế", ông Trung chia sẻ.

Từ đây ông rút ra bài học ví với chơi pocker, chỉ nên tất tay khi bài của mình là số 1.

"Khi tỷ lệ thắng là 100% thì all in còn khi không phải 100% thì không all in được. Tỷ lệ thắng là bao nhiêu thì lại là nghệ thuật trong đầu tư. Tôi hay quên, quên những cảm xúc đau thương trong quá khứ thì trong tương lai có thể lập lại sai lầm đó. Để lập lại kỷ luật thì mình nhớ lại những cảm xúc đau thương đó", CEO Passion Investment chia sẻ thêm.

Ông Trung cũng mô tả thêm về những cảm xúc đau thương này rất tệ. Thậm chí mùa đông nhưng ông cảm thấy không có sức sống trong người nữa, đôi khi còn tắm nắng để cho mình bớt lạnh. Sau cú sốc này, CEO này mất tự tin vào khả năng đầu tư của mình.

"Tôi quay trở lại bằng việc đầu tư những deal bé để lấy lại tự tin, quay lại điều chỉnh cách đầu tư của mình và quản trị rủi ro. Tôi cũng nghe mọi người xung quanh, anh em trong công ty nhiều hơn. Thừa nhận tôi có thể sai là một điều rất khó trong đầu tư.", chuyên gia chứng khoán này bày tỏ.

Bổ sung cho quan điểm của CEO Lã Giang Trung, ông Phạm Lưu Hưng- Phó giám đốc phân tích chứng khoán SSI đưa ra lời khuyên rằng với nhà đầu tư thông thường lời khuyên là vẫn nên đa dạng hóa danh mục đầu tư lớn, đầu tư vào quỹ chỉ số.

Bởi lẽ không phải ai cũng có thời gian và hiểu biết để tìm hiểu kỹ càng về một công ty hay doanh nghiệp. Ngay cả quỹ đầu tư của Warren Buffett mặc dù dành hơn 60% tỷ trọng đầu tư vào 3 cổ phiếu nhưng vị tỷ phú này vẫn khuyên các nhà đầu tư cá nhân nên bỏ tiền vào quỹ chỉ số.

Bạn đang đọc bài viết "CEO Passion Investment chia sẻ bí kíp "về bờ" với F0 đang ham hố "all in" chứng khoán" tại chuyên mục Tài chính. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)