Bán chốt lãi các vị thế ngắn hạn với khả năng thị trường có vài phiên giằng co quanh vùng đỉnh cũ

image

CTCK VPBS

Thị trường hưng phấn với tiêu điểm ở nhóm ngân hàng và dòng tiền khối ngoại kéo VN-Index tiến sát đỉnh cũ ở 783,8 điểm.

Chiến lược giao dịch:

– Hạn chế mua đuổi giá trong các nhịp hưng phấn. Bán chốt lãi các vị thế ngắn hạn với khả năng thị trường có vài phiên giằng co quanh vùng đỉnh cũ.

– Có thể xem xét cơ cấu lại danh mục theo hướng tập trung vào nhóm vốn hóa lớn và bluechips. Ưu tiên các cổ phiếu triển vọng tích cực trong nửa cuối năm như ngân hàng, may mặc, cao su.

– Nhà đầu tư ngắn hạn theo hệ thống PTKT có thể xem xét giải ngân thăm dò ở một số cổ phiếu bluechips hoặc mid-cap có nền tảng tốt đã điều chỉnh khá sâu và đang có khả năng lấy lại cân bằng sớm như khuyến nghị trong bản tin PTKT giữa phiên của VPBS.

CTCK BSC

Xu hướng chung của dòng tiền sẽ vận động quanh các cổ phiếu vốn hóa lớn và dẫn dắt thị trường. Về mặt điểm số, chỉ số thị trường chinh phục trở lại mức kháng cự ngắn hạn 780 điểm, thanh khoản thị trường gia tăng cùng sự hỗ trợ từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt đối với nhóm cổ phiếu ngành Ngân hàng đóng vai trò dẵn dắt thị trường. Thị trường đang quay lai xu hướng tăng kèm cải thiện thanh khoản, trong những phiên tới đây, chỉ số VN-index có cơ hội chinh phục các ngưỡng kháng cự ngắn hạn tiếp theo vùng 800, thanh khoản duy trì tích cực xoay quanh nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, vận động thị trường trong vùng an toàn.

CTCK Rồng Việt

Thị trường tăng và đã chạm lại vùng đỉnh cũ thiết lập ngày 10/07. Thanh khoản cũng tăng mạnh trở lại là một điểm cộng. Tuy nhiên, quan sát độ rộng thị trường chung trên HSX, chúng tôi nhận thấy số lượng mã tăng – mã giảm khá cân bằng. Chúng tôi cho rằng thông tin KQKD tác động mang tính riêng lẻ đồng thời sự hồi phục của các cổ phiếu cũng như sức mạnh của cổ phiếu có sự phân hóa.

Các yếu tố đang hỗ trợ cho thị trường lúc này có thể kể đến như (1) KQKD Q2 của các mã vốn hóa lớn sẽ dần công bố trong tuần này và tuần sau, (2) thị trường phái sinh có thể đưa vào hoạt động trong tháng Tám, qua đó kỳ vọng các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30 sẽ được hỗ trợ và (3) Nghị quyết xử lý nợ xấu có thể tác động tích cực đến nhóm ngân hàng, vốn là một nhóm tiềm năng để trở thành dòng dẫn dắt thị trường giai đoạn này.

CTCK Chứng khoán MB – MBS

Thanh khoản được cải thiện đáng kể so với trung bình 20 phiên gần nhất, điều này cho thấy dòng tiền đang có tín hiệu trở lại thị trường.

Trong phiên tới, nhiều khả năng các chỉ số sẽ tiếp tục đà tăng điểm để kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự tại vùng đỉnh cũ 783,73 điểm với VN-Index và 103 điểm với HNX-Index.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt ở mức 80/20%, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động.

CTCK Maritime – MSI

Nhóm cổ phiếu ngân hàng – chứng khoán tăng mạnh giúp VN-Index tiếp tục tăng điểm mạnh mẽ. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu thép, bất động sản, vật liệu xây dựng giao dịch ảm đạm.

Thanh khoản thị trường cao cùng con sóng ngân hàng cho thấy nhiều khả năng trong phiên ngày mai thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm, phá vỡ mốc đỉnh cũ.

Mặc dù thị trường tăng điểm nhiều tuy nhiên vẫn còn khá nhiều mã có KQKD quý II tốt chưa tăng giá như BFC, CTD, SSI, DHG, CVT… và đó là cơ hội cho các nhà đầu tư tầm nhìn trung-dài hạn có thể giải ngân.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here