Bộ đôi của bầu Đức hút tiền nhất thị trường, VN-Index chinh phục 785

VN-Index tiếp tục tăng nhẹ với sức kéo từ VCB, SAB và EIB, tạm thời vượt qua con số 785 điểm. Nếu như BID và MBB hạ nhiệt trong phiên sáng, giao dịch với giá đỏ thì VCB đã bật tăng 1,7% còn EIB tăng trần. Tại nhóm chứng khoán, các cổ phiếu hầu hết giữ giá vàng hoặc tăng như SSI, CTS, MBS, AGR, nhưng 2 cổ phiếu lớn nhất là HCM và VCI giảm.

Nhóm dầu khí đồng loạt tăng giá, trong đó PVD có lẽ là cổ phiếu đang có lực cầu giá xanh khả quan nhất và tăng 1,5%. GAS tăng nhẹ 0,2%.

Tại nhóm cổ phiếu bất động sản, DXG lại điều chỉnh trước ngưỡng 19.000 đồng. HBC phục hồi nhẹ sau cú giảm khá mạnh ngày hôm qua. LCG tiếp tục con đường tăng bền bỉ của mình. TDH tăng 1% sau khi công bố kết quả kinh doanh rất tích cực. Cổ phiếu này hiện vẫn đang trong diện không được cấp margin. Rất nhiều cổ phiếu BĐS midcap tăng giá, trong khi đó VIC, NVL, CTD… giảm giá. Các hàng nóng như HAR, IDJ tăng trần còn NVT, EVG giảm sàn.

Trong nhóm thép, HPG tăng còn HSG tiếp tục giảm.

Được nhiều con mắt theo dõi nhiều nhất hôm nay có lẽ là HAG và HNG. HAG đã thay FLC trở thành cổ phiếu có thanh khoản lớn nhất thị trường, tăng 1,3% và khớp lệnh gần 4,6 triệu cổ phiếu. HNG tăng 3,4% và khớp lệnh 3,7 triệu cổ phiếu, có lúc tăng trần. Các doanh nghiệp của bầu Đức vừa báo lãi “khủng”, vượt xa con số đã tiết lộ trong ĐHCĐ rất nhiều, tuy nhiên chủ yếu đến từ doanh thu tài chính mà thực tế, khoản 750 tỷ đồng từ chuyển nhượng mảng mía đường đã bị hồi tố lỗ vào BCTC năm 2016.

Trên sàn HNX, hàng loạt cổ phiếu penny tăng trần như ACM, KSK, APS, VIG, CMI, KSQ, SDA…

Tính đến 10h, VN-Index tăng 2,4 điểm lên 785,9 với khối lượng 67,3 triệu cổ phiếu tương đương gần 1.200 tỷ đồng. HNX-Index tăng 0,27 điểm lên 101,45 điểm với khối lượng hơn 22 triệu đơn vị tương đương 180 tỷ đồng. Trong khi đó, VN30-Index giảm.

imageimage

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here