Chứng khoán Artex dự định lên HNX trong quý I/2018

image

Với lợi nhuận sau thuế nửa đầu năm 2017 lên tới 46,7 tỷ đồng, cổ phiếu ART của Tổ chức cổ phần Chứng khoán Artex (Artex) là 1 trong các mã chứng khoán mang thu nhập trên mỗi cổ phiếu 6 tháng đầu năm cao nhất thị trường. Ông Lê Tiến Đông, Phó Giám đốc điều hành Artex cho biết, sở hữu thực trạng như bây giờ, Artex sẽ thực hiện đưa cổ phiếu chuyển lên niêm yết trên HNX ngay trong quý I/2018.

Thưa ông, quý II/2017, thị phần môi giới của Artex tiếp tục tăng mạnh, cả về tỷ lệ lẫn thứ hạng. Làm phương pháp nào để Đơn vị sở hữu thể đạt được kết quả ấn tượng này thưa ông?

Từ quý I/2017, Artex đã lọt Top 10 các tổ chức chứng khoán với thị phần nhiều nhất trên Sở Giao thiệp Chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh (HOSE) với tỷ lệ thị phần là 3,52%. Chấm dứt quý I, chúng tôi xếp đồ vật 10 về môi giới. Tới quý II/2017, thị phần của Tổ chức tiếp tục được cải thiện, lúc chúng tôi đóng góp 5,9% giá trị giao tiếp toàn HOSE, xếp đồ vật 7 về thị phần môi giới. Đây là kết quả của sự tìm mọi cách đồng bộ từ phổ biến nhân tố, từ công nghệ tới dịch vụ môi giới rẻ, và thông hiểu thị trường. Trong thời kì qua, Artex đã lôi kéo được lượng lớn khách hàng nhờ thông suốt và đưa ra nhận xét đúng về những tổ chức niêm yết được lưu ý trên thị trường chứng khoán.

Và đây là lý do của kết quả buôn bán ấn tượng nửa đầu năm nay, thưa ông?

Đúng vậy. Nửa đầu năm 2017, Artex đạt lợi nhuận sau thuế 46,7 tỷ đồng. Với kết quả này, thu nhập trên mỗi cổ phiếu ART 6 tháng đầu năm là hơn 3.459 đồng, cao so sở hữu mặt bằng chung. Và giả dụ bạn nhìn kỹ báo cáo tài chính thì sẽ thấy, kết quả trên đóng góp sắp như tất cả từ hoạt động môi giới, có doanh thu đạt sắp 66,9 tỷ đồng trong lúc phí tổn cho nghiệp vụ này là hơn 15,6 tỷ đồng.

Ngày nay, chúng tôi hầu như thường dành sự ưu tiên cho đầu tư. Điều này xuất hành từ việc quy mô vốn hiện nay của Artex vẫn còn tương đối nhỏ, và chúng tôi cho rằng, nếu dành trọng điểm cho nghiệp vụ môi giới, thì giới hạn về nguồn lực tài chính sẽ được khắc phục kịp thời.

Việc đạt được kết quả buôn bán khả quan này đã tạo động lực rất lớn cho chúng tôi trong việc tiếp tục tăng chất lượng dịch vụ môi giới, đẩy mạnh đầu tư cho hoạt động này. Tôi tin rằng, những phấn đấu sẽ được đền đáp xứng đáng.

Trong thời kì tới, Artex dự kiến sẽ khiến gì để tiếp tục duy trì, cải thiện vị trí của mình trong bảng xếp hạng môi giới?

Sở hữu lợi thế thông tỏ hoạt động của Tập đoàn FLC và FLC Faros, trong thời kì qua, chúng tôi đã ghi nhận sự phản hồi vô cùng tích cực của thị trường chuẩn y số lượng tài khoản đầu tư chứng khoán mở mới và giao dịch qua Artex. Cả hai tổ chức này đều là các mã chứng khoán được thị trường quan tâm và ưa chuộng đầu tư, bắt buộc tương tác lên hoạt động marketing của Công ty cũng ở mức khá rẻ.

Bên cạnh đó, Artex mang hàng ngũ phân tích mạnh, và chúng tôi sẽ phát huy điểm cộng đấy sang các mã chứng khoán được thị trường quan hoài. Chúng tôi chọn lọc sẽ đi sâu vào phân phối thông tin yếu tố ở các mã chứng khoán với đóng góp thị phần giao tiếp to trên thị trường để nhanh chóng lôi kéo nhà đầu tư giao dịch qua Công ty. Ngoại giả, các hoạt động khác về dịch vụ giao du sẽ được phấn đấu duy trì và cải thiện chất lượng hơn nữa. Tôi tin, Artex sẽ đảm bảo và cải thiện vị trí thị phần môi giới của mình trong thời kì tới.

Cổ phiếu ART của Công ty thời gian qua đã đăng ký giao thiệp tụ hợp trên UPCoM và cũng tạo được điểm nhấn trên thị trường lúc lôi kéo được sự quan tâm của nhà đầu tư. Ông kiểm tra như thế nào về việc giao tế tụ hợp này?

Chúng tôi kiểm tra vô cùng cao việc đưa cổ phiếu ART lên UPCoM thời kì này, vì nó ko chỉ góp phần khiến tăng thanh khoản cổ phiếu cho cổ đông, mà còn có ý nghĩa về mặt nhãn hàng, tương trợ Artex trong chiến lược mở rộng thị phần môi giới.

Mục tiêu của Đơn vị là duy trì và nâng cao trưởng thị phần, và nếu bạn làm cho 1 thống kê thì thấy là, từ lúc đưa cổ phiếu lên UPCoM, số lần cụm từ Chứng khoán Artex được nhắc tới đa dạng lên hẳn.

Mặc dầu vậy, chúng tôi coi UPCoM là bước đệm trong thời kì này. Với thị phần và thực trạng tài chính như hiện giờ, Artex chỉ chờ mang báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017 là đủ điều kiện đưa cổ phiếu lên niêm yết trên HNX. Do ấy, theo kế hoạch, ngay trong quý I/2018, cổ phiếu ART sẽ được niêm yết chính thức trên sàn.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here