Cổ phiếu dầu khí tưng bừng mở tiệc trong khi toàn thị trường ảm đạm, GAS lên sát 70.000 đồng nhưng VN-Index giảm gần 3 điểm

Nhóm cổ phiếu tưng bừng nhất trong phiên giao dịch sáng nay là dầu khí khi giá dầu vượt qua đỉnh cũ tháng 07/2017. Cụ thể, Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11 trên sàn Nymex tăng 3,1% lên 52,22 USD/thùng, mức đóng cửa cao nhất kể từ giữa tháng 4/2017.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 11 trên sàn Luân Đôn tăng 3,8% lên 59,02 USD/thùng, mức đóng cửa cao nhất kể từ đầu tháng 7/2015.

PVD sáng nay chạm giá trần. Cổ phiếu này đã tích lũy khá lâu trong vùng 13.000-13.800 đồng nên việc bùng nổ trong ngắn hạn trước thông tin tích cực của giá dầu là điều không lạ mặc dù triển vọng dài hạn chưa quá khả quan. PVD hiện đã dẫn đầu sàn HOSE về thanh khoản với hơn 5 triệu cổ phiếu và được khối ngoại mua gần 1,5 triệu đơn vị.

GAS, PVS, PGS, PVB, PVT, PXS… đều nhất loạt tăng mạnh. Riêng GAS tăng đến mức giá 70.000 đồng.

Trái ngược lại với bữa tiệc tại cổ phiếu dầu khí thì toàn thị trường có phần ảm đạm với sắc đỏ áp đảo sắc xanh. Tại nhóm ngân hàng, VCB, CTG và MBB giảm. BID tăng nhẹ. STB vẫn tăng trước thông tin chủ soái Him Lam chi 220 tỷ đồng mua vào. ACB và VPB cũng tăng nhẹ.

Chứng khoán, xây dựng, bất động sản đều không có nhiều cổ phiếu diễn biến tích cực. ROS đầu phiên giảm sàn nhưng đã hồi phục nhẹ, chỉ còn giảm 6,6%. HDG tăng mạnh trước thông tin Bộ Quốc phòng thoái vốn. Một vài cổ phiếu có thông tin mới như GMD tăng 2% với kỳ vọng về một nhà đầu tư mới là CJ Logistics cạnh tranh cùng Tae Kwang trong việc mua cổ phần tại đây. BCC tiếp tục tăng mạnh với tin hỗ trợ chia cổ tức.

Trong khi đó, một loạt cổ phiếu đầu cơ đã ngã ngựa và giảm sàn. KLF giảm sàn phiên thứ 2, ACM giảm sàn sau tin Tổng giám đốc đính chính bán 2 triệu cổ phiếu chứ không phải mua như hôm qua công bố.

Tính đến 9h55, VN-Index giảm gần 3 điểm với thanh khoản chưa đến 1.000 tỷ đồng. Ngược lại, HNX-Index tăng 0,27 điểm và thanh khoản gần 400 tỷ đồng.

imageimage

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here