Giải ngân dò đáy, ưu tiên cổ phiếu ngân hàng, thép xây dựng, cao su

image

CTCK Rồng Việt

Sau 3 phiên giảm liên tiếp vừa qua, các chỉ số tăng mạnh trở lại như chưa từng có gì xảy ra. VNIndex tăng 7,53 điểm, HNXIndex tăng 0,88 điểm và VN30 tăng mạnh nhất 8,39 điểm. Trên cả 2 sàn, số mã tăng gần như gấp đôi số mã giảm còn VN30 thì có đến 21 mã tăng điểm và chỉ có 5 mã giảm điểm. Thanh khoản thị trường không có nhiều nổi bật so với trung bình 3 phiên gần nhất.

Nhóm ngân hàng hôm nay gây sự chú ý cho thị trường. CTG, BID tăng mạnh trong khi MBB tăng trần còn VCB thì chỉ đóng cửa ở mức tham chiếu. Ngoài KQKD tốt làm chất xúc tác cho đà tăng trần của MBB thì các ngân hàng còn lại có vẻ như được hưởng lợi từ tin đồn nới room. Tuy nhiên, theo quan sát của chuyên viên ngành, việc nới room nếu có thì CTG là ngân hàng được hưởng lợi nhiều nhất nhưng trong phiên hôm nay BID lại tỏ ra vượt trội hơn. Do đó, chuyên viên ngành chúng tôi cho rằng tin đồn này có thể không chính xác. Ngoài ra, chuyên viên ngành cũng nhận định thêm nếu có diễn ra thì khả năng cũng chỉ mở room tối đa 35% để hạn chế quyền phủ quyết.

Sau các phiên giảm mạnh, phiên hôm qua giúp giải tỏa phần nào tâm lý giao dịch. Đối với những phiên tăng mạnh lại như hôm qua nhưng thanh khoản không mấy thuyết phục thì nhà đầu tư nên thận trọng vì không nên quá kỳ vọng vào việc thị trường ngay lập tức cân bằng trở lại.

CTCK VPBS

Thị trường hồi phục mạnh nhờ nhóm ngân hàng và các mã vốn hóa lớn.

Chiến lược giao dịch:

– Giải ngân dò đáy, ưu tiên các cổ phiếu triển vọng tích cực trong nửa cuối năm như ngân hàng, thép xây dựng và cao su.

– Nhà đầu tư ngắn hạn theo hệ thống PTKT có thể xem xét giải ngân thăm dò ở một số cổ phiếu bluechips hoặc mid-cap có nền tảng tốt đã điều chỉnh khá sâu và đang có khả năng lấy lại cân bằng sớm như khuyến nghị trong bản tin PTKT giữa phiên của VPBS.

CTCK BSC

Mặc dù thanh khoản thị trường chung chưa thực sự được cải thiện, nhưng dòng tiền thì trường đang có những dấu hiệu tích cực khi tiếp tục quay trở lại nhóm cố phiếu Ngân hàng và nhóm cổ phiếu trụ đỡ, điểm số thị trường tăng tốt trong suốt phiên phần nào cũng có tác động lan tỏa đến hầu hết các nhóm ngành thị trường. Trong những phiên tới đây, cần thiết phải có sự cải thiện của yếu tố thanh khoản thị trường để cũng cố xu hướng hồi phục của thị trường, mặc dù chỉ số thị trường đang đứng trước cơ hội quay lại kháng cự ngắn 770 điểm, nhà đầu tư tham gia trở lại thị trường ở vị thế thăm dò, đề phòng áp lức điều chỉnh đến từ nhóm cổ phiếu nhóm trụ có thể đưa chỉ số thị trường quay lại các mốc hỗ trợ thấp hơn.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tiêu cực đối với các chỉ số. Ngưỡng kháng cự của VN-Index đang nằm tại vùng 770-772 điểm còn của HNX-Index đang nằm tại 99 điểm. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật Trung hạn của VN30 vẫn đang duy trì ở trạng thái Trung tính với đường kháng cự MA50 tại vùng 740 điểm đang được kiểm định lại. Dự báo, thị trường có thể tiếp tục đà hồi phục vào ngày mai để các chỉ số kiểm định các vùng kháng cự phía trên. Tuy vậy, chúng tôi vẫn chưa chắc chắn về khả năng chinh phục kháng cự, do đó, duy trì sự thận trọng đối với tính ổn định của nhịp phục hồi này.

CTCK Bảo Việt – BVSC

Đúng như dự báo, nhịp hồi phục đã đến với chỉ số VnIndex trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, vẫn cần thêm các tín hiệu rõ nét để khẳng định được về mức độ chắc chắn của nhịp tăng lần này.

Nhà đầu tư được khuyến nghị giữ nguyên tỷ trọng cho danh mục trung hạn, đồng thời có thể bán trading một phần tỷ trọng danh mục ngắn hạn đã mua vào trong các phiên trước.

CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS

Đây là giai đoạn phục hồi và vì thế giá của nhiều cổ phiếu sẽ tạo biên độ rất lớn. Nhưng chúng tôi cho rằng hầu hết những cổ phiếu này sẽ khó duy trì được mức tăng mạnh liên tiếp 2-3 phiên bởi áp lưc bán sẽ rất lớn.

Vì thế, NĐT cần có chiến lược Trading cụ thể, đây sẽ là giai đoạn kẻ thắng người thua rất nhanh đặc biệt những NĐT liều tăng tỷ trọng đòn bẩy.

Tuy nhiên, khi theo dõi dõi nhóm Vốn hóa lớn để xét đoán về tính ảnh hưởng tới VN-Index, chúng tôi vẫn nhận thấy rằng rủi ro điều chỉnh chưa chấm dứt. Chúng tôi cho rằng, ở phiên ngày mai (26/7) VN-Index sẽ vượt qua 770 điểm nhưng khó duy trì về cuối phiên.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here